29 C
Hà Nội
Thứ Sáu, 14/08/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Đời sống » Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất: Lớp 9 và 12 đi học từ 2-3, mầm non và tiểu học từ 16-3
Đời sống Nổi bật

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất: Lớp 9 và 12 đi học từ 2-3, mầm non và tiểu học từ 16-3

Thích và chia sẻ:

Cuối giờ chiều 25-2, UBND TP.HCM đã tổ chức họp triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tham dự cuộc họp.

Ngoài ra, cuộc họp còn có mặt lãnh đạo của hầu hết các sở, ban, ngành, quận huyện của TP.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hồng Sơn kiến nghị UBND TP.HCM cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình nhằm giảm bớt việc 2 triệu học sinh và cán bộ nhà giáo đồng loạt nhập học trở lại gây áp lực trong công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, phương án được đưa ra như sau: Giáo dục mầm non tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết ngày 15-3-2020; ngày 16-3, trẻ 5 tuổi đi học trở lại nhưng không tổ chức ăn sáng vào đầu giờ, rà soát thường xuyên tình hình sức khỏe của trẻ. Các lớp khác của mầm non tùy theo tình hình diễn biến của dịch để nhập học trở lại.

Học sinh bậc tiểu học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15-3-2020. Ngày 16-3 học sinh lớp 5 đi học trở lại nhưng không học bán trú. Thời gian tập trung các lớp khác sẽ tùy theo diễn biến tình hình dịch để quyết định.

Học sinh bậc THCS, kể cả hệ giáo dục thường xuyên, học sinh lớp 9 đi học trở lại từ ngày 2-3-2020 nhưng chỉ tổ chức học 1 buổi; ngày 16-3, học sinh các lớp còn lại bắt đầu đi học lại.

Bậc THPT, kể cả hệ giáo dục thường xuyên, từ ngày 2-3 học sinh lớp 12 đi học lại nhưng chỉ học 1 buổi; ngày 16-3, học sinh các lớp còn lại đi học lại.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống… được đề xuất đi học lại từ ngày 16-3. Các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP thực hiện trên cơ chế tự chủ để quyết định phương thức đào tạo, tính toán sắp xếp thời gian tổ chức đào tạo theo mốc thời gian từ ngày 2-3.

Sở Giáo dục và đào tạo kiến nghị UBND TP tiếp tục có văn bản chỉ đạo những trường hợp học sinh nghi nhiễm bệnh phải xét nghiệm và điều trị, thực hiện cách ly 14 ngày; các hoạt động nghỉ học phòng dịch bệnh không tính vào thời gian nghỉ học.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp – Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhận định tình hình diễn ra trên thế giới cho thấy thế giới mỗi lúc càng thêm lo ngại về COVID-19.

Nếu giai đoạn trước dịch bệnh chủ yếu chỉ ở Trung Quốc thì nay đã lan ra các nước có quan hệ giao thương nhiều với chúng ta như Nhật Bản, Hàn Quốc. Ông Phong còn nhấn mạnh các nhà chuyên môn đánh giá cánh cửa kiểm soát dịch bệnh mỗi lúc mỗi khép lại.

Các chuyên gia dự báo đỉnh dịch có thể rơi vào cuối tháng 4-2020. Người Hàn Quốc ở TP rất nhiều, số người Việt tại Hàn cũng không ít, do vậy nguy cơ lây nhiễm rất cao. “Chúng ta cần có biện pháp quyết liệt hơn nữa và không được phép lơ là chủ quan. Phải có kịch bản cụ thể, đừng ngủ quên trên chiến thắng ta đã đạt được ở giai đoạn 1. Không thể quá phấn khởi mà quên đi nguy cơ” – ông Phong nhấn mạnh.

Theo MAI HƯƠNG – THẢO LÊ/ Báo Tuổi Trẻ

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giữa lúc nhiều đại gia BĐS “ngủ đông”, Sunshine Group thành công lớn với chiến dịch bán nhà trên Sunshine App

PetroNews

Dừng các hoạt động thi công xây dựng để chống dịch COVID-19

Lê Mạnh Hùng

Hà Nội: nhiều chủ quán không trụ nổi vì COVID-19

Lê Mạnh Hùng

TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020

Lê Mạnh Hùng

Cập nhật mới nhất: 103 người chết, thêm 2.097 trường hợp nhiễm nCoV

Lê Mạnh Hùng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Cửa hàng nào tăng giá bán khẩu trang sẽ bị rút giấy phép ngay lập tức’

Lê Mạnh Hùng

Có thể tạm ngừng tổ chức lễ hội để phòng, chống dịch do virus Corona

Lê Mạnh Hùng

WHO trấn an người dân về tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu

Lê Mạnh Hùng

Bổ nhiệm ông Đặng Minh Đạt làm chánh Thanh tra TP.HCM

Lê Mạnh Hùng

TP.HCM sẽ thúc đẩy nhanh cơ chế xây dựng trung tâm tài chính

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận