24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Đời sống

Sopexa tổ chức Lễ hội ẩm thực Pháp tại Việt Nam

Thích và chia sẻ:

Sự kiện Balade en France lần thứ 6 do Sopexa (Cơ quan Phát triển các sản phẩm Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm Pháp, trực thuộc Bộ Nông Nghiệp Pháp) tổ chức, sẽ được diễn ra vào 2 ngày 23 và 24/10 tại khách sạn Equatorial, TP.HCM.

Trong buổi họp báo ngày 6/10 tại Dinh thự Tổng Lãnh sự quán Pháp, đại diện Sopexa cho biết: “Với sự thay đổi mới về nội dung chương trình, chúng tôi hy vọng sự kiện năm nay sẽ mang lại nhiều điều mới lạ và thú vị cho khách tham dự. Với các hoạt động giải trí chất lượng và đặc trưng, chúng tôi sẽ mang khách tham dự lại gần hơn với nước Pháp cũng như nền văn hóa đa dạng của quốc gia này”.

Họp báo Lễ hội ẩm thực Pháp lần thứ 6 diễn ra tại Dinh thự Tổng Lãnh sự quán Pháp (TP.HCM) ngày 6/10.
Họp báo Lễ hội ẩm thực Pháp lần thứ 6 diễn ra tại Dinh thự Tổng Lãnh sự quán Pháp (TP.HCM) ngày 6/10.

Balade en France là sự kiện ẩm thực dành cho tất cả mọi người, đây cũng là sự kiện thường niên được tổ chức tại TP.HCM nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác. Sau thành công của 5 lần tổ chức trước, dự kiến lễ hội ẩm thực năm nay sẽ đón tiếp 2000 khách tham dự cho cả hai đêm tiệc. Năm 2014, sự kiện này đã thu hút 1750 khách tham dự, trong đó 70% là người Việt Nam. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào hai đêm 23 và 24/10 từ 18 giờ đến 23 giờ.

Khách tham dự sẽ mua vé vào cổng và phiếu ăn uống để tham gia vào các trò chơi, các hoạt động giải trí nghệ thuật sôi động cùng các nhóm nhạc Pháp và thưởng thức khám phá ẩm thực. Khách tham dự có thể tự chọn cho mình các món ăn và thức uống đặc trưng của nền ẩm thực Pháp yêu thích mà các nhà hàng và các nhà cung cấp rượu vang tại TP.HCM sẽ phục vụ. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các quầy trưng bày, bán sản phẩm thực phẩm nhập khẩu từ Pháp (phô mai, bánh, sirô, mứt, pate, nước, sôcôla …) với giá ưu đãi dành riêng cho khách của Balade en France (khách tham dự có thể mua thêm phiếu (20.000 đồng/phiếu) tại các quầy bán bên trong).

Balade en France 2015 với sự tham gia của ba nhóm nhạc Pháp đang hoạt động tại Việt Nam trình diễn: The blues Buddies, Gwenilli, Pêche à la mouche sẽ mang đến cho khách tham dự một đêm hội thật thú vị và thoải mái bên cạnh gia đình, bạn bè hoặc khách hàng, đồng nghiệp. Các ảo thuật gia sẽ khuấy động đêm tiệc với các trò chơi và phần trình diễn tương tác thú vị.

Bên cạnh đó, khách tham dự còn có cơ hội mang về nhà nhiều món quà lưu niệm thú vị như tham dự vào chương trình rút thăm may mắn với rất nhiều giải thưởng hay ghi lại dấu ấn đầy màu sắc của sự kiện với bạn bè và người thân cùng với máy chụp ảnh tự động, chơi trò chơi thử tài đoán rượu vang Pháp với các chuyên gia nếm thử rượu. Ngoài ra, khách tham dự còn có cơ hội thưởng thức nhiều hoạt động nghệ thuật khác như: vẽ tranh chân dung hay xem màn trình diễn trực tiếp của họa sĩ. Tổ chức Poussière de Vie sẽ tổ chức khu trò chơi bi sắt và khu trò chơi dành riêng cho trẻ em.

Thông qua sự kiện này, Sopexa mong muốn khách tham dự có cơ hội khám phá nước Pháp thông qua các món ăn và thức uống và chia sẻ nghệ thuật sống mang chất Pháp, đồng thời quảng bá rộng rãi các đặc sản, sản phẩm của Pháp đến với người dân Việt Nam.

Theo Thành Luân (LĐTĐ)

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!Viết bình luận