21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/10/2018
PETRONEWS
Đời sống Nổi bật Sự kiện nóng

135 khỉ trốn thoát, 100 thú chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc

Tập đoàn Vingroup vừa ra thông cáo báo chí thừa nhận có khoảng 135 con khỉ thoát ra khỏi chuồng của Vinpearl Safari Phú Quốc, vườn thú bán hoang dã lớn nhất Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông cáo báo chí do Ban truyền thông Tập đoàn Vingroup (chủ đầu tư Vinpearl Safari Phú Quốc) phát đi sáng 21/2 cho hay: “135 con khỉ nhỏ (nguồn gốc Việt Nam, mỗi con khỉ có trọng lượng từ 150gr -200gr) đã thoát khỏi các chuồng khỉ do thiết kế ô lưới dự kiến dành cho các loại khỉ to hơn.”

Phía Vinpearl nói đây là loài khỉ bản địa phân bổ tự nhiên tại Phú Quốc. Ngoài số khỉ này thì Vinpearl Safari nói không có loài thú nào chạy thoát ra khỏi vườn thú mới đi vào hoạt động hai tháng của họ.

Thông cáo báo chí này được đưa ra sau khi có một nhà động vật học viết trên blog của mình cáo buộc về hàng ngàn con thú chết trong Vinpearl Safari. Phía Vingroup bác bỏ thông tin này và nói “thông tin về con số động vật chết tại Vinpearl Safari lên đến hàng ngàn con là hoàn toàn sai sự thật.”

Phía Vingroup dù vậy thừa nhận khi đi vào vận hành có “hơn 100 cá thể gồm chim và thú bị chết do ảnh hưởng của quá trình vận chuyển dài, các cá thể bị giảm sút sức khỏe, chưa thích nghi được với môi trường, thổ nhưỡng và khí hậu…”

Vingroup cho biết Vinpearl Safari Phú Quốc đang trong giai đoạn I với khoảng 3.000 cá thể động vật thuộc 150 chủng loài, trong đó có các loại thú quý hiếm (đều có giấy CITES) gồm Linh dương sừng thẳng Ả Rập, Hổ, Sư tử, Vượn cáo đuôi khoang, Vượn cáo trắng đen, Tê giác, Voi…

Trước đó, trên blog Zoo News Digest của chuyên gia về vườn thú Peter Dickinson đã đưa thông tin về việc có hơn 1.000 con chim và 700 con thú bị chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc. Ông Dickinson, người từng được Vinpearl Safari Phú Quốc tiếp cận để mời về làm việc tại đây, nói trong số động vật chết có 20 con hươu cao cổ và khoảng 500 con khỉ đã trốn thoát.

Theo thông tin trên LinkedIn, ông Dickinson là người có hơn 47 năm kinh nghiệm về quản lý các vườn thú trên thế giới.

Theo news.zing.vn

Bài liên quan

Sốc: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn rơi từ chung cư Linh Đàm xuống đất

Giá dầu thế giới dưới mức 70 USD do dự trữ dầu Mỹ tăng cao

Nam Phong

Trump sẽ làm gì tiếp theo với thị thực cho sinh viên Trung Quốc?

Nam Phong

Điều động trưởng BQL Khu Kinh tế bị kỷ luật làm Giám đốc sở: Nhiều khuất tất ?

Điều gì đã chặn đứng giá dầu tăng?

Nam Phong

Động đất làm rung chuyển nhiều xã tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Nam Phong

Vụ đứt dây điện ở Long An: Bộ Công an vào cuộc

Nam Phong

Dầu mỏ, nguồn năng lượng quan trọng nhất sẽ kết thúc sứ mệnh

Nam Phong

Mitsubishi Xpander liệu có đua nổi với Toyota Innova ở thị trường xe 7 chỗ?

Thứ trưởng Công thương nói về chính sách điều hành giá xăng sắp tới.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất bất ngờ với sự cố mất điện

Đoàn Quý Lâm

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay (18/10): Tăng nhẹ sau thời gian ‘lao dốc’

Đoàn Quý Lâm

Viết bình luận