18 C
Hà Nội
Thứ Sáu, 21/02/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Đời sống » Đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng nhận 1.200 cuộc gọi
Đời sống Nổi bật

Đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng nhận 1.200 cuộc gọi

Thích và chia sẻ:

Từ khi số điện thoại nóng của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng hoạt động vào 21 giờ tối 19/2 đến 16 giờ ngày 21/2, có gần 1.200 cuộc gọi, hơn 800 tin nhắn gửi vào đường dây này.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng

Đại diện Văn phòng Thành ủy TPHCM cho biết hầu hết cuộc gọi và tin nhắn đến đường dây nóng này tập trung phản ánh về lĩnh vực quản lý đô thị, nhất là về ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, cải cách hành chính và khiếu nại tố cáo. Tất cả các thông tin phản ánh, góp ý, hiến kế về giải pháp xây dựng, phát triển thành phố gửi đến đường dây nóng đã được Văn phòng Thành ủy tổng hợp báo cáo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Thành ủy đã có những thông tin chuyển đến cơ quan chức năng, trong đó mới nhất là chuyển thông tin tiếp nhận về vụ mất cắp 800 triệu đồng ở nhà ca sĩ Đăng Khôi cho Công an TPHCM điều tra xử lý.

Trong chiều tối qua, phóng viên thử thực hiện hàng chục cuộc gọi đến số 0888 247247 nhưng không thể kết nối được với đầu dây bên kia do máy trong tình trạng “báo bận”. Chị Nguyễn Thị Hòa, ngụ quận 3, nói: “Hai ngày nay tôi liên lạc qua số đường dây nóng của Bí thư Thăng khoảng 70 cuộc nhưng không thể kết nối. Số điện thoại 0888 247247 bị nghẽn tôi nghĩ là bình thường, vì TPHCM hiện tại có hơn 10 triệu dân”.

Còn anh Trần Hữu Phú, ngụ quận 2, cho rằng việc đường dây nóng của Bí thư Thăng nghẽn là rất đáng mừng. “Theo tôi lãnh đạo TPHCM nên tạo thêm vài đầu số nữa để người dân thỏa mãn khi cung cấp thông tin cho ông Thăng”- ông Phú đề nghị.

Hôm qua 21/2, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Lê Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội, Củ Chi cho biết: Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, trong ngày 19/2, đoàn công tác đã xuống nhà 2 mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Lê Thị Kiều Oanh (67 tuổi) và mẹ Nguyễn Thị Em (81 tuổi) để cùng gia đình tính toán, đưa ra phương án sửa chữa. Theo đó, đoạn đường làm nhà mẹ Nguyễn Thị Em ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội sẽ tráng bê tông dài 60 m, rộng 2,7 m, ngoài ra sẽ bắt thêm đèn sáng từ đường vào nhà cho mẹ Em.

Đối với căn nhà mẹ Lê Thị Kiều Oanh, thuộc ấp Thượng, xã Tân Thông Hội thì vẫn giữ nguyên bức tường nhưng nền nhà và mái được sửa lại. Riêng khu nhà bếp sẽ xây dựng mới với diện tích 40m 2 , kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, ngân sách huyện 60 triệu đồng, số còn lại do Ban Chỉ huy quân sự huyện Củ Chi đóng góp và nguồn vận động từ nhiều nơi nữa để trang bị nội thất trong căn nhà cho mẹ Oanh.

UBND TPHCM có số điện thoại nóng

Văn phòng UBND TPHCM cho biết đầu tuần này sẽ công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến bức xúc của doanh nghiệp và người dân, đồng thời tiếp nhận những đóng góp, phản ánh và hiến kế các vấn đề tại thành phố giúp lãnh đạo trong chỉ đạo, điều hành.

Theo Tiền Phong

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Làm sổ đỏ phiền hà, gọi ngay đường dây nóng

Lê Mạnh Hùng

Bí thư Đinh La Thăng phê bình tuyến Metro chậm tiến độ

Petro News

12 đường dây nóng nhận phản ánh về ATGT dịp 30/4, 1/5

Petro News

“Các bộ cứ nói làm tốt mà sao dân vẫn ăn bẩn?”

Petro News

Hai nữ sinh viết tâm thư cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng, xin được làm công dân

Petro News

Bí thư Thăng: “Làm việc như vậy bao giờ ông lên được Cục trưởng?”

Petro News

Cứ nói thẳng, có lãnh đạo ở đây không sợ trù dập

Petro News

Ông Đinh La Thăng xắn tay cùng thanh niên thu gom rác thải

PetroNews

Bí thư Đinh La Thăng vẫn là thành viên Chính phủ

PetroNews

UBND TP HCM tiếp nhận đường dây nóng của Thành ủy

PetroNews

Bí thư Đinh La Thăng: “Nếu móm thì ăn cháo, cũng không có gì phải lo cả”

PetroNews

Tại sao các LS phản đối việc công bố số điện thoại lãnh đạo khác?

PetroNews

Viết bình luận