24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Đời sống

Trẻ tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem 1 ngày

Thích và chia sẻ:

Sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem một ngày, khoảng 9g sáng 26-2, bé Nguyễn Thanh Tùng (1 tuổi, ở khu Đoàn Kết, P.Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) được phát hiện tử vong tại nhà.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, sáng 25-2, bé Tùng được mẹ là Lê Thị Phương Thanh đưa đến Trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng.

Sau khi được bác sĩ khám sàng lọc, phân loại theo quy định, bé được tiêm vắcxin Quinvaxem mũi 1 và uống vắcxin bại liệt liều 1 vào lúc 8g30. Qua theo dõi, không thấy có biểu hiện bất thường, đến 9g sáng, gia đình đã đưa bé về nhà theo dõi.

Một trong gia đình cho biết, khoảng 8g sáng nay, bé Tùng được mẹ cho bú nhưng vẫn không có biểu hiện gì khác lạ đến khi được đặt nằm trên giường. Khoảng 1 giờ sau, chị Thanh quay trở vào thì phát hiện con trai đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế thị xã Đông Triều niêm phong toàn bộ lô vắcxin, triển khai rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiêm chủng tại trạm y tế phường.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của cháu Tùng để báo cáo lên các cơ quan chức năng cấp tỉnh.

Cũng theo thông tin từ Sở y tế, ngày 25-2, Trạm y tế phường Mạo Khê đã triển khai tiêm vắcxin Quinvaxem mũi 1 cho 90 trẻ sau khi khám phân loại. Ngoài bé Tùng, không có trẻ nào có biểu hiện phản ứng sau tiêm.

Đến chiều 26-2, Sở y tế tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác về địa phương, trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân tử vong, cùng thị xã Đông Triều đến chia buồn, hỗ trợ gia đình cháu Tùng.

Theo ĐỨC HIẾU/tuoitre.vn

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Bé gái 4 tháng tuổi tử vong sau 3 giờ tiêm văcxin

Petro News

Viết bình luận