29 C
Hà Nội
Thứ Năm, 16/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Đời sống » Bí thư Đinh La Thăng: “Nếu móm thì ăn cháo, cũng không có gì phải lo cả”
Đời sống Nổi bật

Bí thư Đinh La Thăng: “Nếu móm thì ăn cháo, cũng không có gì phải lo cả”

Thích và chia sẻ:

“Ở đây không có chuyện lợi ích nhóm gì cả. Có anh em nói vui là giao rồi thì tụi em móm, nếu móm thì ăn cháo, cũng không có gì phải lo cả”, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng nói.

Ông Đinh La Thăng chất vấn về các dự án giao thông tại TP.HCM. Ảnh: VNE
Ông Đinh La Thăng chất vấn về các dự án giao thông tại TP.HCM. Ảnh: VNE

“Nếu móm thì ăn cháo, cũng không có gì phải lo cả”

Chiều 27/2 tại trụ sở UBND TP.HCM, Bộ Giao thông vận tải và TP.HCM tổ chức hội nghị phối hợp công tác năm 2016 và nhữg năm tiếp theo có sự tham dự của Bí thư Thành uỷ TP.HCMĐinh La Thăng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đinh La Thăng chia sẻ những áp lực, khó khăn mà người dân phải gánh chịu trong việc đi lại.

Ông Thăng cho rằng TP.HCM có tới khoảng 10 triệu dân và hiện xu hướng tăng dân số cơ học vẫn đang tiếp tục. Trong khi đó, diện tích đất dành cho giao thông chỉ mới khoảng 7%, so với nhu cầu thực tế khoảng 25%, là vẫn còn rất thấp. Do đó, tình hình giao thông của thành phố luôn chịu áp lực. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, thành phố đã đề ra 7 chương trình đột phá, trong đó có đột phá về lĩnh vực giao thông.

Trong việc đầu dự dự án hạ tầng, ông Đinh La Thăng cho rằng để đẩy nhanh tiến độ, tăng hiệu quả đầu tư thì Trung ương cần tăng sự ủy quyền và phân cấp rõ ràng. Theo đó cũng cần tăng cường cơ chế giám sát, kiểm tra. Ông đặc biệt lưu ý không được để xảy ra tình trạng lợi ích nhóm.

“Việc khai thác cảng, luồng lạch nếu giao cho thành phố khai thác, quản lý hiệu quả thì Bộ cũng nên giao”, ông Thăng gợi ý và nói: “Ở đây không có chuyện lợi ích nhóm gì cả. Có anh em nói vui là giao rồi thì tụi em móm, nếu móm thì ăn cháo, cũng không có gì phải lo cả”.

“Thà sống nghèo nhưng công bằng, yên bình còn hơn giàu mà bon chen, không an toàn”

Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Ba Vì sáng 23/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh đến việc đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội của thủ đô.

Tân Bí thư Hà Nội cho biết, ông đề cập vấn đề trên trước khi nói tới kinh tế để cho thấy chính quyền chú trọng xây dựng môi trường đầu tư, làm ăn, sinh sống bình yên cho người dân.

Theo ông Hải, phát triển kinh tế, quan tâm đến cảnh quan, thu hút du khách… đều rất quan trọng, nhưng “tội phạm nhiều, người dân không dám ra đường thì cũng vứt đi”. “Thà sống nghèo nhưng công bằng, yên bình còn hơn giàu mà bon chen, không an toàn”, Bí thư Hà Nội nói.

“Làm ăn tốt tướng đi cũng khác, nợ nần tướng đi cũng co ro”

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tham tán thương mại năm 2016 do Bộ Công Thương tổ chức sáng 26/2 cho biết, kỳ họp Quốc hội tới đây Thủ tướng sẽ trình bày kế hoạch 5 năm trước Quốc hội với những mục tiêu chung như giữ ổn định kinh tế vĩ mô, mục tiêu tăng trưởng 2016-2020 là 6,5-7% mặc dù là con số thấp nhưng cạnh tranh gay gắt nên đây là mục tiêu phù hợp.

Tiếp theo là tái cơ cấu nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh; tạo môi trường thông thoáng minh bạch, kinh tế thị trường hiện đại, nhà nước pháp quyền, phát huy quyền dân chủ, tự do của dân…

Thủ tướng cũng thông tin, Việt Nam đang đàm phán 4 FTA với Israel, khu vực ASEAN và các nước Đông Á, ASEAN với HongKong, Việt Nam với 4 nước Bắc Âu và kỳ vọng chắc chắn việc đàm phán sẽ thuận lợi do Việt Nam đã có nền TPP, và FTA Việt Nam-EU.

“Mong tham tán làm tốt hơn trách nhiệm của mình để doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi hơn. Kinh tế là trung tâm, kinh tế không phát triển thì khó nói. Kinh tế tăng trưởng cao, làm ăn tốt tướng đi cũng khác, nợ nần tướng đi co ro”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo bizlive

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Tinh thần Bí thư Thăng trong hành động của TPHCM

Petro News

Bí thư Đinh La Thăng phê bình tuyến Metro chậm tiến độ

Petro News

Bí thư Thăng: “Đừng để chợ thần chết thành thương hiệu”

Petro News

“Các bộ cứ nói làm tốt mà sao dân vẫn ăn bẩn?”

Petro News

Hai nữ sinh viết tâm thư cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng, xin được làm công dân

Petro News

Bí thư Thăng: “Làm việc như vậy bao giờ ông lên được Cục trưởng?”

Petro News

Cứ nói thẳng, có lãnh đạo ở đây không sợ trù dập

Petro News

Ông Đinh La Thăng xắn tay cùng thanh niên thu gom rác thải

PetroNews

Bí thư Đinh La Thăng vẫn là thành viên Chính phủ

PetroNews

Bí thư Đinh La Thăng hành động, sẽ có hàng trăm dự án BĐS tại Tp.HCM phải “toát mồ hôi”?

PetroNews

UBND TP HCM tiếp nhận đường dây nóng của Thành ủy

PetroNews

4 câu hỏi lớn với ông Đinh La Thăng

PetroNews

Viết bình luận