16 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Đời sống

Vụ nuôi nhốt tê giác, cọp như gà vịt: Cọp chết vì bị… “thần kinh”

Thích và chia sẻ:

Liên quan đến vụ động vật hoang dã quý hiếm ở Vườn thú Mỹ Quỳnh (Long An) nuôi nhốt chung gà và heo, theo nguồn tin của Dân Việt, một con cọp vàng vừa bị chết cách đây hơn 1 tuần do bị… “thần kinh”.

Ngày 29.2, ông Trần Văn Trí – Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng (Chi cục Kiểm lâm Long An) cho biết, một con cọp vàng nuôi nhốt ở Vườn thú Mỹ Quỳnh đã tử vong.

Cọp nuôi nhốt ở Vườn thú Mỹ Quỳnh.
Cọp nuôi nhốt ở Vườn thú Mỹ Quỳnh.

“Lúc 14h47 ngày 27.2, anh Lâm Thúc Hoành – giám đốc vườn thú – gọi điện báo một con cọp vàng đã chết. Anh Hoành nói con cọp này có biểu hiện thần kinh, căng thẳng, sau đó chết. Hiện vườn thú đã trữ đông và chờ cơ quan chức năng xử lý” – ông Trí nói.

Theo ông Trí, đối với thú hoang dã quý hiếm bị chết, có hai cách để xử lý: Thứ nhất, giao cho các cơ quan chức năng làm tiêu bản, nghiên cứu. Thứ hai, tiêu hủy bằng cách chôn lấp hoặc thiêu.

Theo nguồn tin của Dân Việt, con cọp này chết cách đây hơn một tuần.

Giữa một cánh đồng ở Bàu Công (xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, Long An), Vườn thú Mỹ Quỳnh được đầu tư lên đến 280 tỷ đồng nuôi nhốt động vật hoang dã cực quý hiếm như tê giác, cọp, sư tử theo kiểu nông dân nuôi gà vịt thả rông và không theo một quy chuẩn nào.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Vinpearl Safari Phú Quốc có 14 con tê giác đi mượn

PetroNews

135 khỉ trốn thoát, 100 thú chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc

PetroNews

Viết bình luận