23 C
Hanoi
Thứ Tư, 20/02/2019
PETRONEWS
Đời sống

Bố mẹ cho con trai nhỏ lái ô tô, cư dân mạng bức xúc

Thích và chia sẻ:

Hôm qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một cậu bé được bố cho ngồi vào lòng sau vô lăng. Không những thế, bố mẹ còn cho cậu bé cầm lái chiếc ô tô trên đường. Hiện chưa rõ sự việc xảy ra ở đâu nhưng đoạn video đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

Người bố cho con trai ngồi cùng ở ghế lái và cầm vô lăng trong khi người mẹ cũng ủng hộ hành động này.
Người bố cho con trai ngồi cùng ở ghế lái và cầm vô lăng trong khi người mẹ cũng ủng hộ hành động này.

Trong đoạn video, người bố không hề thắt dây đai an toàn. Thậm chí, người mẹ còn ủng hộ hành động cho con trai nhỏ lái ô tô. Ở đoạn cuối video, người mẹ đã nhắc nhở cậu bé: “Nhìn đường đi con. Lái xe phải nhìn đường chứ”. Trong lúc đó, người bố đang mải mê nghe điện thoại và buông tay khỏi vô lăng.

Sau khi xem đoạn video, phần lớn mọi người đều chỉ trích sự liều lĩnh và coi thường an toàn của cặp vợ chồng cho con trai nhỏ lái ô tô. Bên cạnh đó, cũng có người hi vọng lực lượng chức năng sẽ xem được đoạn video này, tìm ra cặp vợ chồng và “phạt nguội”.

Rõ ràng, hành động của cặp vợ chồng trong đoạn video hoàn toàn có thể dẫn đến tai nạn. Trước đó, vào ngày 27/12/2015, tại Hà Nội đã từng xảy ra một vụ tai nạn vì bố cho con ngồi sau vô lăng. Vụ tai nạn xảy ra tại chân cầu Vĩnh Tuy khi đứa trẻ xoay vô lăng khiến người bố không kịp xử lý. Hậu quả là chiếc Ford Everest chở hai bố con đã bị lật. Rất may là không có thương vong nghiêm trọng trong vụ tai nạn này.

Những tưởng vụ tai nạn như thế này sẽ là bài học cho các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, có vẻ như câu nói “chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ” của người xưa rất đúng trong trường hợp này.

Theo Trí Thức Trẻ

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận