23 C
Hanoi
Thứ Tư, 20/02/2019
PETRONEWS
Nhịp sống muôn màu

Hoa hậu Tiểu Vy đào giếng mang nước cho bà con bản Nịu (Quảng Bình)

Thích và chia sẻ:

Dự án “Hành trình của nước” do Hoa hậu Tiểu Vy thực hiện vừa vào Top 5 phần thi “Người đẹp nhân ái” của Miss World 2018. ” Người đẹp Nhân ái” là một phần thi có ý nghĩa đối với cộng đồng, được ban tổ chức Hoa hậu Thế giới chú trọng. Trần Tiểu Vy đã mang dự án đến cho bà con bản Nịu (Quảng Bình), một trong những vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Người đẹp đào đất đá nhiều ngày để tìm nguồn nước.

Bản Nịu thiếu thốn điện, nước và internet. Các hoạt động tắm, giặt, ăn uống của người dân địa phương đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Để có được nước sạch cho sinh hoạt, Hoa hậu Tiểu Vy cùng êkíp đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Ban tổ chức cho biết hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy gặp nhiều khó khăn do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh cứng, các thiết bị khoan máy cũng “chào thua”. Hoa hậu cùng mọi người phải đục, đẽo đá bằng các phương thức thủ công. Sau khi đào hơn 10 mét khối đất đá, nguồn nước vẫn chưa thấy, cô và các chiến sĩ bộ đội biên phòng phải tiếp tục đào sâu hơn. Cô gái 18 tuổi đã đội nắng mưa, lội bùn đất trong nhiều ngày cho đến khi tìm ra mạch nước ngầm.

Hoa hậu Tiểu Vy trong dự án.

Dự án có kinh phí đầu tư khá lớn, được thực hiện trong hơn hai tháng với sự chung tay của Tiểu Vy, khoảng 100 chiến sĩ và người dân bản địa. Sau khi hoàn thành, dự án đã mang nguồn nước ngọt đến hơn 300 nhân khẩu của bản Nịu. Bên cạnh đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng gây ấn tượng với gương mặt mộc xinh đẹp lẫn sự chân thành khi trò chuyện, giao lưu cùng người dân địa phương.

Người đẹp chia sẻ: “Nước sạch đã về với bản Nịu, nhưng cuộc hành trình của chúng tôi sẽ không dừng lại tại đây. Chúng tôi tiếp tục xây dựng hệ thống xử lý nước để bà con có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó mới là giá trị thật sự của lòng nhân ái”.

Năm ngoái, Hoa hậu Mỹ Linh cũng vào top 5 “Người đẹp nhân ái” tại Miss World 2017 với dự án “Cõng điện lên bản”. Trong đêm chung kết, ban tổ chức không công bố người đoạt danh hiệu cao nhất như dự kiến mà tôn vinh cả năm thí sinh. Năm nay, người chiến thắng phần thi này là đại diện Nepal.

Cuộc thi Miss World 2018 có sự tham gia của 120 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trần Tiểu Vy lên đường tham dự từ ngày 9/11. Chung kết sẽ diễn ra tại Sanya, Trung Quốc vào ngày 8/12.

Vân An/Vnexpress

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Quảng Bình: Ma túy tấn công học đường – Kỳ 1

Lê Mạnh Hùng

LĐLĐ Quảng Bình: Thăm công nhân lao động ngày ra quân sản xuất đầu năm

Lê Mạnh Hùng

CĐ Ngành GTVT Quảng Bình: Hiệu quả các hoạt động xã hội

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình: Nhà máy gỗ dăm ‘lậu’ băm nát đường liên xã

Lê Mạnh Hùng

Công ty XSKT Quảng Bình triển khai nhiệm vụ năm 2019

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình tập trung thanh tra lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình cũng phát hiện được vật thể lạ

Nam Phong

Cậu bé đến từ Quảng Bình xuất sắc giành giải Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc với học bổng 1,5 tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình là làn gió Đại Phong mới cho du lịch Việt Nam

Nam Phong

Vẫn chưa tìm ra chủ nhân của 2 vé miễn phí vào hang Sơn Đoòng giá 6.000 USD

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình: Phát hiện thi thể nằm trơ xương ở trên núi

Nam Phong

Ông Trần Công Thuật làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận