27 C
Hà Nội
Thứ Ba, 14/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nhịp sống muôn màu » Đời sống » Vụ giáo viên khóc quỳ gối xin dạy: Văn phòng Chính phủ phản hồi
Nhịp sống muôn màu

Vụ giáo viên khóc quỳ gối xin dạy: Văn phòng Chính phủ phản hồi

Thích và chia sẻ:

Nguồn tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 26.11 Văn phòng Chính phủ đã có công văn phản hồi kiến nghị của tỉnh Nghệ An về phương án xử lý đất, tài sản trên đất tại thị trấn Thanh Chương, nơi diễn ra vụ giáo viên khóc quỳ gối xin dạy gây xôn xao dư luận.

Nội dung Công văn của Văn phòng Chính phủ không nêu hướng xử lý cụ thể mà gửi kèm theo ý kiến các Bộ liên quan để “UBND tỉnh Nghệ An nghiên cứu xử lý theo đúng quy định hiện hành của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ”.

Các Bộ TNMT, Tài chính, Tư pháp… có chung quan điểm thu hồi đất, bán đấu giá tài sản tại khu đất thuộc khối 13 thị trấn Thanh Chương.

Riêng Bộ GDĐT nêu quan điểm: “Hai nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi thơ Thanh Chương được thành lập và hoạt động đã nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục 215 trẻ mầm non, giải quyết một phần nhu cầu gửi con của phụ huynh trên địa bàn huyện khó khăn như Thanh Chương. Cơ sở giáo dục mầm non Tuổi Thơ nằm ở vị trí quy hoạch đất sử dụng cho giáo dục.

Mặt khác những vi phạm của nhà đầu tư cũng có nguyên nhân nhân từ sự thiếu phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành của tỉnh Nghệ An, UBND huyện Thanh Chương trong tham mưu, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương xã hội hoá trên địa bàn”.

Từ thực tế trên, Bộ GDĐT đề nghị UBND tỉnh Nghệ An xem xét, hướng dẫn, tạo điều kiện cho nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục theo quy định để Trường Mầm non Tuổi thơ được thành lập và hoạt động góp phần đảm bảo giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện Thanh Chương, đảm bảo quyền lợi của giáo viên, đồng thời khuyến khích xã hội hoá giáo dục.

Như Lao Động đã đưa tin, năm 2017, được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trường học tại khu đất của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – GDTX huyện Thanh Chương, Công ty Minh Sang đã xây Cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương với quy mô 2 dãy nhà, 8 phòng học và tuyển sinh các lớp mầm non.

Sáng 12.6, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương và đoàn công tác đến làm việc với cơ sở mầm non Tuổi Thơ, yêu cầu trường dừng hoạt động.

Tại đây, nhiều giáo viên đã quỳ khóc, mong muốn trường không đóng cửa. Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Ông Lê Đức Cường- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh sẽ nghiên cứu ý kiến của các bộ ngành, quyết định phương án xử lý nhà đất tại khối 13 thị trấn Thanh Chương theo đúng quy định.

“Hy vọng một quyết định hợp lý của UBND tỉnh Nghệ An để có một cái kết tốt đẹp cho Cơ sở mầm non Tuổi Thơ Thanh Chương, để trên địa bàn huyện khó khăn này các phụ huynh phấn khởi khi có một Trường Mầm non Tuổi Thơ chào đón con em mình”.

QUANG ĐẠI/LAO ĐỘNG

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận