Thứ Bảy, 30/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Tin tức » Đời sống » Quảng Bình: Giao đất rừng sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho hộ gia đình
Tin tức

Quảng Bình: Giao đất rừng sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho hộ gia đình

Thích và chia sẻ:

Bên cạnh việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm lâm luật, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang thực hiện giao đất rừng sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho các hộ gia đình.

Người dân tích cực chăm sóc, bảo vệ rừng và phát triển sản xuất trên diện tích đất rừng được giao.

Năm 2018, tình trạng lấn chiếm và tranh chấp đất lâm nghiệp được huyện Bố Trạch giải quyết và xử lý kịp thời, nên tình hình cơ bản ổn định hơn so với những năm trước đây. Công tác giao đất lâm nghiệp sau khi UBND tỉnh thu hồi của các công ty, lâm trường giao về cho địa phương để giao cho hộ gia đình cá nhân quản lý, sử dụng được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả nhất định.

Tuy nhiên, hiện toàn huyện vẫn còn 455 ha đất rừng sản xuất chưa giao được cho các hộ dân. Để giải quyết tình trạng này, huyện đã lập phương án trong năm 2018 sẽ giao 304 ha đất rừng cho các xã Hưng Trạch (82 ha), xã Thanh Trạch (29 ha), xã Phú Trạch (16ha), xã Cự Nẫm (1,5ha), xã Hạ Trạch (127, ha), xã Tây Trạch (11 ha), xã Phú Định (1,5ha), Lâm Trạch (34ha).

Việc khoán bảo vệ rừng cho các hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư theo Nghị định 75/NĐ-CP ngày 9-9-2015 của Chính phủ cũng được triển khai thực hiện. Năm 2018, diện tích đưa vào khoán bảo vệ rừng là 3.500 ha, đối tượng rừng được đưa vào giao khoán bảo vệ là rừng tự nhiên do UBND các xã Thượng Trạch (3.250 ha) và Tân Trạch (250 ha) quản lý. Tổng số cộng đồng dân cư được nhận khoán là 10 cộng đồng với kinh phí hỗ trợ 1,4 tỷ đồng.

Hồng Thắm
(Đài TT-TH Bố Trạch)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Quảng Bình: Dân chạy lũ khẩn cấp trong đêm, 1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ

Lê Mạnh Hùng

Trồng cây dược liệu trên vùng gò đồi ở Huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình: Buồng chuối khủng dài trên 2m, hơn 200 nải

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình: Cứu hộ 7 ngư dân và tàu trôi dạt trên biển nhiều ngày trên biển

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận