33 C
Hanoi
Chủ Nhật, 19/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Giao thông » Bến xe chật cứng trước ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5
Giao thông

Bến xe chật cứng trước ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5

Thích và chia sẻ:

Hôm nay (29/4), người dân ùn ùn đổ ra các bến xe để về quê, đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

 Tại quầy vé của các bến xe luôn trong tình trạng quá tải, hành khách phải ngồi chờ mua vé.
Tại quầy vé của các bến xe luôn trong tình trạng quá tải, hành khách phải ngồi chờ mua vé.

Theo ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm nay (29/4), nhiều tuyến đường Giải Phóng, Phạm Hùng, đường trên cao Vành đai 3… mật độ người và phương tiện tăng đột biến so với ngày thường. Nhiều người lỉnh kỉnh đồ đạc bước vào bến xevới mong muốn sớm tìm được xe để về quê.

Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách dồn về bến ngày càng đông. Các khu vực nhà chờ mua vé hành khách phải xếp hàng đứng chờ. Bên trong bến, khu chờ xe tuyến Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh… lượng người chờ lên xe cũng rất đông.

Tương tự tại các Bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm lượng hành khách vào bến cũng rất nhộn nhịp.

Người dân ùn ùn đổ ra bến xe về quê càng lúc càng đông.
Người dân ùn ùn đổ ra bến xe về quê càng lúc càng đông.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, bến xe xác định dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 lượng khách đổ về bến sẽ đông nhất trong các dịp nghỉ của năm 2016. Dự kiến trong 2 ngày 29-30/4/2016 sẽ có khoảng 5 đến 6 vạn lượt hành khách qua bến để bắt xe khách về quê, đi du lịch dịp nghỉ lễ, tăng gấp đôi so với ngày bình thường. Do vậy, Bến xe Mỹ Đình đã bố trí 400 xe tăng cường để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cùng đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được bến xe đặc biệt quan tâm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của hành khách qua bến.

Trước đó, bến xe đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết thực hiện một số nội dung như: Không chở quá tải, không thu quá giá vé theo qui định, phương tiện đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và còn thời hạn đăng kiểm, lái xe không được sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện.

Ngoài ra, bến xe còn yêu cầu các nhà xe phải niêm yết giá vé, công khai số điện thoại để hành khách có thể gọi phản ánh những vấn đề mà họ thấy không hài lòng. Đồng thời, tại Bến xe Mỹ Đình đã công bố số điện thoại đường dây nóng, khi hành khách phát hiện những vấn đề bất cập từ các nhà xe như thu quá giá vé qui định, chở quá tải,… có thể gọi điện thông báo cho bến xe biết để có hướng xử lý kịp thời.

“Dịp lễ này, không có trường hợp nhà xe nào được tăng giá vé, có 3 trường hợp xin tăng nhưng bến xe không đồng ý. Chúng tôi đảm bảo 100% các nhà xe vẫn giữ nguyên giá vé, không tăng so với ngày thường. Bến xe đã thành lập tổ công tác kết hợp cùng với các lực lượng như: Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự và nhân viên của bến xe. Tổ công tác này sẽ kiểm tra tất cả các nhà xe khi ra khỏi bến xem có chở đúng số người qui định, nếu chở quá tải lập tức yêu cầu hạ tải và nhắc nhở lái xe rút kinh nghiệm. Trong trường hợp các nhà xe tái phạm nhiều lần, bến xe sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc hơn. Trong ngày 28/4, bến xe đã hạ tải 9 xe khách chở quá số người theo quy định””, ông Uy cho biết.

Theo lãnh đạo Bến xe Giáp Bát, dự kiến, tổng lượng khách qua bến dịp này cũng vào khoảng 3 vạn lượt người. Bến xe đã bố trí từ 100 – 150 xe tăng cường, phục vụ đến hành khách cuối cùng.

Lãnh đạo các bến xe cũng khuyến cáo người dân có nhu cầu đi lại bằng xe khách nên vào quầy mua vé tại bến để đảm bảo quyền lợi cho mình như: được ngồi đúng số ghế, đúng giá vé qui định, có bảo hiểm, tránh tình trạng nhà xe thu vé cao hơn so với giá niêm yết.

Theo Báo Giao Thông

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm tại Bến xe miền Đông

Đoàn Quý Lâm