27 C
Hà Nội
Thứ Tư, 12/08/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Ô tô – Xe máy » Giao thông » Kịch bản nào cho xe hơi VinFast?
Giao thông Nổi bật Ô tô – Xe máy

Kịch bản nào cho xe hơi VinFast?

Thích và chia sẻ:

Có thiết kế theo phong cách Italia, máy BMW và nền tảng cơ bản đậm chất Đức. Vậy, các mẫu xe thế hệ đầu tiên của VinFast sẽ chào sân theo kịch bản như thế nào để có thể kỳ vọng “đầu xuôi đuôi lọt” vào thị trường ô tô vốn có tính cạnh tranh cực kỳ khốc liệt?

Đúng như cái tên của mình, với cú chạy nước rút cho ra đời 2 mẫu xe chỉ trong 11 tháng để kịp có mặt tại triển lãm Paris Motor Show 2018, VinFast đã khiến cho cộng đồng ô tô trên toàn thế giới ngạc nhiên.

vinfast-paris-motor-show-2018_krym

Tuy vậy, sau những phấn khích về thành tích này, những người cổ động cho ô tô thương hiệu Việt không khỏi lo lắng khi nghĩ đến việc làm cách nào để VinFast có thể chen chân vào thị trường dày đặc các “ông lớn” sừng sỏ.

Dữ liệu liên quan cho thấy VinFast định vị mình như là một thương hiệu cao cấp, có thể xếp chung nhóm với BMW hay Mercedes. Nhưng dù thế nào, một chiếc xe thương hiệu Việt là rất khó để “làm giá”.

42842663_1011209362400185_3846921019260403712_o

Nhiều người Việt chắc chắn sẽ quan tâm đến giá bán xe VinFast.  Một mức giá rẻ để có thể thực tế hóa giấc mơ ô tô Việt là mong đợi chung của khách hàng nội địa. Tuy nhiên, khả năng cao là VinFast sẽ chọn chen chân vào nhóm cao cấp hoặc ít ra cũng là nhóm phổ thông. Bởi một chiếc xe lắp động cơ BMW thì hiếm có chuyện lọt vào phân khúc bình dân.

Theo dự đoán của một chuyên gia ô tô, 2 mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 sắp triển lãm ở Pháp thể hiện rõ mục tiêu chinh phục thị trường cao cấp của VinFast, bởi chúng đều đặc chất châu Âu. “Nếu muốn bán xe giá rẻ, chắc chắn họ sẽ chọn nền tảng của GM (một thương hiệu đã bán nhà máy tại Việt Nam cho VinFast) chứ không phải là BMW. Hai mẫu xe trên phải có giá từ 1 – 2 tỷ chứ không thể ít hơn”, vị này nói.

vinfast4_gsdi

VinFast có thể chủ động đẩy tốc độ lên rất nhanh trong việc hiện thực hóa ý tưởng, xây xựng nhà máy và cho ra lò những chiếc ô tô, nhưng để các mẫu xe của họ khẳng định được vị trí trên thị trường thì phải cần có thời gian kiểm chứng của khách hàng.

Do vậy, kịch bản quan trọng nhất và cần phải thực hiện đều tiên sau khi xuất xưởng, đó là cách bán và giá bán. Dù có tốt đến mấy đi chăng nữa, vẫn phải chờ khi xe hơi VinFast thực sự lăn bánh ra đường thì mới có thể đánh giá được các tiềm năng của thương hiệu ô tô Việt này.

Đoàn Quý Lâm (tạp chí số 10/xdcs)

Thích và chia sẻ:Bài liên quan

HLV Park Hang Seo ‘khoe’ bằng lái khi được tặng xe VinFast

Lê Mạnh Hùng

VinFast Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 sẽ tăng giá mạnh sau 1 tháng nữa

Lê Mạnh Hùng

VinFast tiết lộ kế hoạch cho ra đời 7 mẫu xe mới

Lê Mạnh Hùng

Vì sao Vinfast bán Lux A2.0 với giá 800 triệu đồng?

Lê Mạnh Hùng

Ôtô VinFast có giá từ 336 triệu tại Việt Nam

Lê Mạnh Hùng

Xe máy điện VinFast Klara ồ ạt về đại lý, chờ ngày bán ra

Lê Mạnh Hùng

VinFast đón đầu xu hướng xe điện, liệu có thành công?

Lê Mạnh Hùng

Ô tô VinFast ra mắt ngày 20/11

Nam Phong

Giá lăn bánh xe máy điện Klara của VinFast là bao nhiêu?

PetroNews

Chiếc xe máy điện trong clip cô gái trẻ đổ xăng có phải của VinFast?

Nam Phong

Ca sĩ đâu chỉ có giọng hát, thù lao và scandal?!

Đoàn Quý Lâm

Các hãng xe hơi Âu-Mỹ bất lực nhìn thị trường Trung Quốc lao dốc

Đoàn Quý Lâm

Viết bình luận