21 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Giao thông Nổi bật Sự kiện nóng

Tìm thấy dấu vết dẫn đến vị trí MH370 ở rừng Campuchia

Thích và chia sẻ:

Nhà địa chất John Guo tuyên bố đã tìm thấy một đoạn đường chằng chịt cây đổ nát dẫn đến vị trí chiếc máy bay MH370 của Malaysia thông qua hình ảnh trên Google Maps.

Nhà địa chất học khẳng định vệt đường bị nghiền nát chính là đường dẫn đến vị trí của MH370 trong rừng Campuchia.
Nhà địa chất học khẳng định vệt đường bị nghiền nát chính là đường dẫn đến vị trí của MH370 trong rừng Campuchia.

Nhà địa chất học khẳng định vệt đường bị nghiền nát chính là đường dẫn đến vị trí của MH370 trong rừng Campuchia.

John Guo tuyên bố ông  đã xác định một đoạn đường với cây đổ nát dài 600 m dẫn đến chiếc máy MH370 như hình ảnh xuất hiện trong ứng dụng của Google.

Guo nói rằng ông có kinh nghiệm phân tích hình ảnh từ xa và tin rằng, từ manh mối của ông, chiếc máy bay MH370 mất tích đang ở trên mặt đất chứ không phải rơi xuống biển như những giả thiết khác đang tồn tại.

Hình ảnh được cho là MH370 trong rừng rậm Campuchia lần đầu tiên được xác định bởi chuyên gia công nghệ Ian Wilson.

Trong một video trên YouTube, ông Guo viết: “Video này hiển thị hình ảnh rõ ràng máy bay bị nghiền nằm trong rừng Campuchia. Theo ông Guo: “Hình ảnh máy bay rất rõ ràng, và thông tin kết cấu của khu rừng phía sau máy bay giúp tôi giải thích những gì có thể xảy ra khi máy bay bị nghiền nát trên mặt đất”. Ông Guo viết thêm: “Có bằng chứng rõ ràng về mặt đất (rừng) để chứng minh cho luận điểm máy bay đã bị vỡ tan tành trên mặt đất. Chiếc máy bay đã bay ở cự ly gần với những ngọn cây vì thế nó đã nghiền nát đoàn đường có cây rừng này. Những cây bị nghiền nát hình thành một khu vực rõ ràng và thấp hơn thấp hơn so với những cây rừng lân cận. Khu vực bị nghiền nát này kéo dài khoảng 400-600m và rộng 35-45m. Hướng bay nghiền là từ tây sang đông”.

Chuyên gia công nghệ Wilson đang có kế hoạch đến thực địa vị trí máy bay MH370 mà ông đã xác định được thông qua hình ảnh trên Google Maps trong tháng này. Theo kế hoạch của Wilson, ông sẽ dùng trực thăng bay đến một địa điểm cách vị trí được xác định, từ đó sẽ thực hiện chuyến băng rừng cùng với một hướng dẫn viên địa phương.

Một nhóm các chuyên gia hàng không đã tuyên bố không tìm thấy dấu hiệu nào của máy bay MH370 trong rừng Campuchia như Wilson nhận định.

Hiện DailyStar đã liên hệ với Google để đưa ra bình luận về những bức ảnh gây tranh cãi này. Google đã không trả lời yêu cầu bình luận kể từ khi câu chuyện được xuất bản lần đầu cách đây một tháng.

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất khi đang trong chuyến hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh và không bao giờ được nhìn thấy một lần nữa.

Toàn bộ 227 hành khách và 12 thành viên tổ lái trên máy bay được cho là đã chết và đây được xem là thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử của hãng hàng không Malaysia Airlines. Đây cũng là sự cố thảm khốc nhất liên quan đến một chiếc Boeing 777.  MH370 biến mất để lại những manh mối nào?

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 8.3.2014, với 239 người trên khoang và hướng tới Bắc Kinh.

Bảo Ngọc/Dân Việt

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Malaysia xác nhận tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay MH370

Petro News

Viết bình luận