28 C
Hà Nội
Thứ Tư, 12/08/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Đời sống » Nóng 24h qua: Hàng trăm ngàn xe “mất tích” trên cao tốc
Giao thông Vận tải

Nóng 24h qua: Hàng trăm ngàn xe “mất tích” trên cao tốc

Thích và chia sẻ:

Lý giải của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam về hàng trăm ngàn xe “mất tích” trên cao tốc.

Dù đã đưa vào sử dụng thẻ từ từ đầu năm 2018 nhưng hiện tượng mất thẻ trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai và một số tuyến cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý vẫn xảy ra thường xuyên. Tới nay đã có hơn 1.900 thẻ đầu vào không thu hồi được. Trước đó, vào năm 2015, khi dùng vé giấy thì hiện tượng này xảy ra phổ biến trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai với cả trăm ngàn lượt xe không thu phí được.

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai được thông xe và đưa vào khai thác toàn tuyến từ quý III/2014. (Ảnh: VOV)

Lý giải về điều này, ông Nguyễn Văn Nhi – Phó Tổng Giám đốc VEC cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc có tới hàng trăm điểm mở để chuyên chở vật liệu, máy móc khi thi công đường cao tốc dài 245km. Khi dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, những điểm mở này vẫn chưa được đóng hết và VEC mất kiểm soát. Vì vậy, nhiều tài xế đã trốn phí cao tốc qua các điểm mở này và qua các đường gom kết nối với địa phương.

Bên cạnh đó, dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (giai đoạn 1), đoạn Yên Bái – Lào Cai chỉ bố trí hai làn xe chạy và không có dải phân cách giữa. Vì thế phương tiện có thể quay đầu trên tuyến để trốn phí.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, VEC còn đưa ra một số lý do: Nhiều xe miễn phí/ưu tiên lưu thông (tài xế lấy thẻ đầu vào, sau đó trưng bảng ưu tiên và không đưa lại thẻ ở đầu ra), xe cố tình trốn phí, trình độ nghiệp vụ của nhân viên thu phí hạn chế…

Đức Anh (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Chuyên gia cũng sốc

Lê Mạnh Hùng

Xả trạm BOT dịp tết: được không?

Lê Mạnh Hùng

Dừng thu phí cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để làm rõ trách nhiệm

Đoàn Quý Lâm

Lỗi thi công gây ra ổ gà trên cao tốc miền Trung?

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: Từ chối xe quá tải lưu thông

PetroNews

Viết bình luận