27 C
Hanoi
Thứ Tư, 24/07/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Giao thông » Tránh bị xử phạt, người dân ‘lách luật” dẫn bộ xe máy vào đường ngược chiều
Giao thông

Tránh bị xử phạt, người dân ‘lách luật” dẫn bộ xe máy vào đường ngược chiều

Thích và chia sẻ:

Tránh CSGT xử phạt, hàng trăm người tham gia giao thông đã “lách luật” bằng cách dẫn bộ xe máy vào đường ngược chiều ở trên phố Tố Hữu (TP Hà Nội).

Hình ảnh nhiều người dân dắt xe máy ngược chiều thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng – Ảnh cắt từ clip

Trên mạng xã hội đang truyền đi một clip ghi lại cảnh nhiều người dân tham gia giao thông dắt xe máy ngược chiều đoạn qua phố Tố Hữu (TP Hà Nội), clip thu hút sự hiếu kỳ của “cư dân mạng” và đẩy lượt chia sẻ tăng cao.

Lãnh đạo đội CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội) nói với Báo Người Lao Động, do đoạn đường Tố Hữu (tổng chiều dài 3,4 km qua địa bàn 2 quận Nam Từ Liêm và Hà Đông, Hà Nội) hay xảy ra tắc đường, nên để thuận tiện, nhiều người tham gia giao thông thường xuyên đi ngược chiều để qua đoạn đường này dù biết vi phạm luật giao thông.

“Ngày nào cũng có người dân di chuyển ngược chiều qua đoạn đường khoảng 200 m này nên đơn vị đã phân công các anh em túc trực để xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, khi thấy có mặt của CSGT thì người dân lại dắt xe máy qua để tránh bị phạt” – Lãnh đạo đội CSGT số 7 thông tin.

Các luật sư cho rằng, việc dẫn xe đi bộ không thuộc phạm vi xử phạt vi phạm hành chính theo Luật giao thông đường bộ, nên CSGT cũng “bó tay” với cách “lách luật” của người dân.

Huy Thanh/NLĐO

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận