27 C
Hanoi
Thứ Tư, 24/07/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Giao thông » Phát hiện chấn động: 12 giáo viên lái xe dùng bằng giả
Giao thông Nổi bật Sự kiện nóng

Phát hiện chấn động: 12 giáo viên lái xe dùng bằng giả

Thích và chia sẻ:

Ngày 7/11, một lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đắk Nông xác nhận, Sở GTVT vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe đối với 12 giáo viên dạy tại 2 cơ sở đào tạo lái xe. Trong đó, có 8 giáo viên ở Trung tâm Dạy nghề tư thục Đại Lợi (TX Gia Nghĩa) và 4 giáo viên của Công ty TNHH Giáo dục nghề nghiệp Nam Tây Nguyên (xã Đắk Wer, Đắk R’lấp).

Trung tâm Dạy nghề tư thực Đại Lợi có 8 giáo viên dạy thực hành có hành vi gian dối, sử dụng bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ sư phạm dạy nghề không hợp pháp để hợp thức hóa hồ sơ

Theo vị lãnh đạo này, lý do thu hồi chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe là vì có hành vi gian dối, sử dụng bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ sư phạm dạy nghề không hợp pháp để hợp thức hóa hồ sơ.

Sau khi thu hồi giấy chứng nhận, Sở đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị chức năng chấm dứt ký hợp đồng giảng dạy thực hành lái xe đối với các giáo viên dùng bằng giả. Đồng thời, tăng cường các biện pháp chấn chỉnh công tác đào tạo nghề, giảng dạy, cấp giấy phép lái xe tại các cơ sở đào tạo dạy nghề, lái xe trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thiên Phương, Giám đốc Trung tâm dạy nghề tư thục Đại Lợi cho biết: “Sau khi có văn bản của Sở GTVT, đơn vị đã cho thôi việc đối với 8 trường hợp giáo viên dạy thực hành lái xe trên. Những trường hợp này khi nộp hồ sơ xin việc có đầy đủ bằng cấp 3, các chứng chỉ cần thiết, sau đó Trung tâm tiến hành cho tập huấn để làm giáo viên dậy thực hành. Việc bằng cấp giả thật chỉ có công an mới làm rõ, chúng tôi không thể biết được”.

Ngọc Hùng/Giao Thông

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Làm giấy phép lái xe giả đối diện đến 3 năm tù

Petro News

Viết bình luận