27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2019
PETRONEWS
Giao thông

Bamboo Airways khẳng định sẽ bay trong quý này

Thích và chia sẻ:

Thủ tướng Chính phủ đã chính thức đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt – đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC.

Quyết định này được ban hành sau cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 8/11 về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, với sự tham gia ý kiến của các bộ, ngành và địa phương liên quan: Giao thông Vận tải, Quốc phòng, Khoa học và công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp, Tài nguyên và môi trường, Tài chính, Công an, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Theo đó, việc cấp phép bay cho Bamboo Airways đã đạt được sự đồng thuận cao từ các đại diện bộ, ngành, địa phương tham dự. “Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương, giao Bộ Giao thông Vận tải xem xét, thẩm định và cấp phép bay cho hãng hàng không này”, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép Bộ được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

Trước đó nữa, Bamboo Airways đã nhận được quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ công bố từ ngày 9/7 năm nay.

“Cùng với giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ chấp thuận chủ trương trong ngày 8/11, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến vào cuối quý IV năm nay cũng đã hoàn tất”, ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Bamboo Airways từng dự định cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10, nhưng vì nhiều lý do, kế hoạch này đã bị “delay”.

Tuy nhiên với sự chấp thuận chủ trương từ người đứng đầu Chính phủ, có lẽ chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không thuộc FLC sẽ không còn xa.

Xuân Thắng/Viettimes

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Sau Bamboo Airways, thêm một doanh nghiệp muốn lập hãng hàng không

Lê Mạnh Hùng

VN chính thức có thêm một hãng được quyền bay thương mại

Lê Mạnh Hùng

Bamboo Airways được ‘thuê khô’ 3 tàu bay cũ

Nam Phong

Bamboo Airways sẽ cất cánh vào ngày 29/12/2018

Lê Mạnh Hùng

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết – FLC được cấp phép bay

Nam Phong

Bamboo Airways bị từ chối cấp phép bay

Nam Phong

Viết bình luận