17 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Giao thông

Xe băng chuyền đụng máy bay ở Tân Sơn Nhất

Thích và chia sẻ:

Máy bay China Airlines chuẩn bị đón 300 khách đi Đài Bắc thì bị xe chở hệ thống băng chuyền ở Tân Sơn Nhất đụng hư hỏng.

Theo báo cáo ban đầu của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sáng 27/8, xe chở băng chuyền để đưa hành lý lên máy bay (thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất – TIAGS) đã đụng vào cửa hầm hàng của máy bay China Airlines (Đài Loan) chuẩn bị cất cánh. Va chạm gây hư hỏng máy bay nhưng không thiệt hại về người.

Máy bay China Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa.
Máy bay China Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa.

Để đảm bảo an toàn, chuyến bay CI782 của China Airlines dự kiến khởi hành lúc 10h50, chở khoảng 300 hành khách đi Đài Bắc, đã bị hủy. Hãng hàng không này đưa một máy bay khác sang Việt Nam để chở hành khách, thay thế chiếc bị hư hỏng. Đồng thời, một tổ chuyên gia kỹ thuật của hãng này cũng có mặt.

“Hiện chưa đánh giá được thiệt hại cụ thể, song chỉ cần một vết lõm cũng phải xem xét yếu tố an toàn. Khi đủ điều kiện, máy bay mới được hoạt động”, một lãnh đạo Cục Hàng không nói và cho biết cơ quan này sẽ chủ trì điều tra nguyên nhân sự cố, cùng hãng China Airlines đánh giá hư hỏng và đưa ra giải pháp khắc phục.

Một sự cố khác xảy ra chiều cùng ngày với chiếc máy bay Airbus 321 của hãng Vietnam Airlines tại sân bay Phú Quốc.

15h30, máy bay này chở 96 hành khách đang ra đường lăn, chuẩn bị bay về Tân Sơn Nhất (TP HCM) thì mất điện.

Sự cố khiến máy bay được kéo trở vào. Trong lúc chờ xử lý kỹ thuật, hành khách ngồi trên máy bay quá nóng và ngột ngạt nên nhiều người yêu cầu mở cửa cho mát. Một giờ sau, máy bay mới cất cánh đi TP HCM.

Ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc – cho biết, khi máy bay được đẩy ra ngoài đường lăn, chuẩn bị khởi động động cơ chính thì động cơ phụ tắt, không nạp điện được. Cơ trưởng yêu cầu kéo máy bay vào để mặt đất cấp điện.

“Đây là việc bình thường, không có gì nghiêm trọng. Chúng tôi yêu cầu tiếp viên thông báo giải thích cho khách hiểu vì lý do kỹ thuật và đã được xử lý ổn”, ông Đông nói.

Đoàn Loan – Cửu Long

nguồn Vnexpress

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Người đàn ông may mắn nhất

Leicester City xác nhận chủ tịch thiệt mạng trong tai nạn máy bay

Phi hành đoàn kết hợp cảng vụ để xử phạt hành khách dùng điện thoại trên máy bay

Máy bay chở 319 người bốc cháy trước khi cất cánh

Petro News

Phạt 4 triệu đồng hành khách không tắt điện thoại trên máy bay

PetroNews

Máy bay rơi ở Nga, 62 người chết

Petro News

Ý: Phi công định tự tử cùng 200 hành khách do vợ bỏ

Petro News

Hàng không Nhật muốn mua 20% cổ phần Vietnam Airlines

PetroNews

Viết bình luận