18 C
Hanoi
Thứ Hai, 18/03/2019
PETRONEWS
Giao thông Nổi bật

Cathay Pacific kết nối đường bay từ Việt Nam đi Seattle

Thích và chia sẻ:

Từ ngày 31-3 sắp tới, hành khách từ ba thành phố lớn của Việt Nam là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng có thể đi đến Seattle (Mỹ) bằng dịch vụ của Cathay Pacific – hãng hàng không có trụ sở tại Hồng Kông.

Từ ngày 31-3, hành khách từ Việt Nam có thể đến Seattle (Mỹ) trên các chuyến bay của Cathay Pacific. Ảnh minh họa: Cathay Pacific.

Theo một thông cáo phát đi đầu tuần này, Cathay Pacific cho biết sẽ khai thác đường bay thẳng từ Hồng Kông đến thành phố Seattle (Mỹ) với các chuyến bay hằng ngày bắt đầu từ ngày 31-3 năm nay, giúp hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn đi lại thuận tiện hơn đến một trong những thành phố nhộn nhịp bậc nhất thuộc bờ Tây nước Mỹ.

Bắt đầu khai thác với bốn chuyến mỗi tuần từ ngày 31-3, sau ngày 01-7, Cathay Pacific sẽ tăng cường tần suất bay để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng nhanh của du khách. Những chuyến bay được mở thêm sẽ khởi hành từ Hồng Kông vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu; và bay về từ Seattle trong ngày tiếp theo.

Tại thị trường Việt Nam, Cathay Pacific và Cathay Dragon đang khai thác 19 chuyến bay mỗi tuần khởi hành từ TPHCM, 12 chuyến từ Hà Nội và 7 chuyến từ Đà Nẵng đến Hồng Kông. Ông Lance Kwong, Tổng ciám đốc Cathay Pacific tại Việt Nam, chia sẻ rằng đường bay thẳng từ Hồng Kông đến Seattle một lần nữa khẳng định cam kết của hãng trong việc kết nối Việt Nam với các thị trường quan trọng tại khu vực Bắc Mỹ.

“Kết nối hành khách Việt Nam với thế giới tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Cathay Pacific mong rằng các chuyến bay của hãng có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu kết nối gia đình, người thân và bạn bè tại thành phố Seattle nơi có gần 40.000 người Mỹ gốc Việt đang sinh sống”, ông Kwong nói.

Bên cạnh đó, Cathay Pacific tin rằng với mối quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại tích cực giữa Việt Nam và Mỹ, nhu cầu đi lại giữa hai quốc gia sẽ tiếp tục tăng nhanh trong những năm tới. Hãng cũng dự báo một mức tăng trưởng đáng kể trong nhu cầu đi công tác và du lịch từ Việt Nam trên tuyến bay mới Seattle này.

Hiện tại, hãng đang mở bán vé hạng Phổ thông từ mức 829 đô la Mỹ (khoảng 19,5 triệu đồng)/hành khách và vé hạng Thương gia từ mức 3.587 đô la Mỹ (khoảng 84,3 triệu đồng)/hành khách đến ngày 31-1. Chương trình vé ưu đãi này có thời gian khởi hành từ ngày 31-3 đến ngày 15-4 và từ ngày 3-5 đến ngày 24-6.

Kể từ tháng 3, Cathay Pacific cũng thông báo mở rộng việc hợp tác liên danh với hãng hàng không Alaska Airlines, với kế hoạch khai thác 9 đường bay kết nối Seattle với các điểm đến bao gồm Denver, Detroit, Houston, Las Vegas, New Orleans, Orlando, Portland Oregon, San Diego và St.Louis.

Theo: TBKTSG Online

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Sau Bamboo Airways, thêm một doanh nghiệp muốn lập hãng hàng không

Lê Mạnh Hùng

Lá chắn mới đắt giá của Nga trước trừng phạt Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Mỹ lại muốn rút khỏi NATO?

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc, Ấn Độ sẽ vượt Mỹ trở thành 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Lê Mạnh Hùng

Nội các TT Trump dự kiến ra đi hàng loạt sau bầu cử giữa kỳ

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc từ chức, kéo dài bất ổn của nhà Trắng

Ứng phó giá dầu: Nga cẩn trọng, Mỹ vội vàng?

PetroNews

Có 17 quốc gia đang nhập khẩu nguồn dầu thô từ Mỹ

PetroNews

Minh Béo xuất hiện chớp nhoáng trong phiên tòa

Petro News

Chuyến bay dài nhất thế giới của phi hành đoàn toàn nữ

Petro News

Mỹ-Trung “đối phó” Triều Tiên, Kim Jong-un sắp “hối hận”?

PetroNews

Chính trường Mỹ nổi sóng vì thẩm phán Tòa án Tối cao qua đời

PetroNews

Viết bình luận