32 C
Hanoi
Thứ Năm, 27/06/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Giao thông » Cathay Pacific kết nối đường bay từ Việt Nam đi Seattle
Giao thông Nổi bật

Cathay Pacific kết nối đường bay từ Việt Nam đi Seattle

Thích và chia sẻ:

Từ ngày 31-3 sắp tới, hành khách từ ba thành phố lớn của Việt Nam là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng có thể đi đến Seattle (Mỹ) bằng dịch vụ của Cathay Pacific – hãng hàng không có trụ sở tại Hồng Kông.

Từ ngày 31-3, hành khách từ Việt Nam có thể đến Seattle (Mỹ) trên các chuyến bay của Cathay Pacific. Ảnh minh họa: Cathay Pacific.

Theo một thông cáo phát đi đầu tuần này, Cathay Pacific cho biết sẽ khai thác đường bay thẳng từ Hồng Kông đến thành phố Seattle (Mỹ) với các chuyến bay hằng ngày bắt đầu từ ngày 31-3 năm nay, giúp hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn đi lại thuận tiện hơn đến một trong những thành phố nhộn nhịp bậc nhất thuộc bờ Tây nước Mỹ.

Bắt đầu khai thác với bốn chuyến mỗi tuần từ ngày 31-3, sau ngày 01-7, Cathay Pacific sẽ tăng cường tần suất bay để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng nhanh của du khách. Những chuyến bay được mở thêm sẽ khởi hành từ Hồng Kông vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu; và bay về từ Seattle trong ngày tiếp theo.

Tại thị trường Việt Nam, Cathay Pacific và Cathay Dragon đang khai thác 19 chuyến bay mỗi tuần khởi hành từ TPHCM, 12 chuyến từ Hà Nội và 7 chuyến từ Đà Nẵng đến Hồng Kông. Ông Lance Kwong, Tổng ciám đốc Cathay Pacific tại Việt Nam, chia sẻ rằng đường bay thẳng từ Hồng Kông đến Seattle một lần nữa khẳng định cam kết của hãng trong việc kết nối Việt Nam với các thị trường quan trọng tại khu vực Bắc Mỹ.

“Kết nối hành khách Việt Nam với thế giới tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Cathay Pacific mong rằng các chuyến bay của hãng có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu kết nối gia đình, người thân và bạn bè tại thành phố Seattle nơi có gần 40.000 người Mỹ gốc Việt đang sinh sống”, ông Kwong nói.

Bên cạnh đó, Cathay Pacific tin rằng với mối quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại tích cực giữa Việt Nam và Mỹ, nhu cầu đi lại giữa hai quốc gia sẽ tiếp tục tăng nhanh trong những năm tới. Hãng cũng dự báo một mức tăng trưởng đáng kể trong nhu cầu đi công tác và du lịch từ Việt Nam trên tuyến bay mới Seattle này.

Hiện tại, hãng đang mở bán vé hạng Phổ thông từ mức 829 đô la Mỹ (khoảng 19,5 triệu đồng)/hành khách và vé hạng Thương gia từ mức 3.587 đô la Mỹ (khoảng 84,3 triệu đồng)/hành khách đến ngày 31-1. Chương trình vé ưu đãi này có thời gian khởi hành từ ngày 31-3 đến ngày 15-4 và từ ngày 3-5 đến ngày 24-6.

Kể từ tháng 3, Cathay Pacific cũng thông báo mở rộng việc hợp tác liên danh với hãng hàng không Alaska Airlines, với kế hoạch khai thác 9 đường bay kết nối Seattle với các điểm đến bao gồm Denver, Detroit, Houston, Las Vegas, New Orleans, Orlando, Portland Oregon, San Diego và St.Louis.

Theo: TBKTSG Online

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Trump cảnh báo Iran sẽ bị xóa sổ nếu xung đột với Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Điều gì xảy ra khi các công ty chống lệnh cấm của Mỹ với Huawei

Lê Mạnh Hùng

Đến lượt Toshiba tạm dừng hợp tác với Huawei

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc sẽ dùng… đất hiếm để đấu với Mỹ?

Lê Mạnh Hùng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Mỹ đang có những “kỳ vọng ngông cuồng” với thỏa thuận thương mại.

Lê Mạnh Hùng

‘Làm dữ’ với Trung Quốc, ông Trump lại ‘xả’ thuế nhôm, thép với Canada, Mexico

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc hủy mua 3.200 tấn thịt heo để trả đũa Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc tuyên bố kiểm soát được tác động do căng thẳng thương mại với Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc nói sẽ không ‘nuốt trái đắng’ trong chiến tranh thương mại

Lê Mạnh Hùng

Hãng hàng không AirAsia chấm dứt kế hoạch mở liên doanh tại Việt Nam

Lê Mạnh Hùng

Vì sao ông Trump chống nhập cư trái phép thất bại?

Lê Mạnh Hùng

Công bố tóm tắt kết luận cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận