23 C
Hanoi
Thứ Ba, 24/09/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Giao thông » Đi máy bay với trẻ em và người cao tuổi sẽ checkin ở quầy VIP
Giao thông

Đi máy bay với trẻ em và người cao tuổi sẽ checkin ở quầy VIP

Thích và chia sẻ:

Người trên 60 tuổi và trẻ em đi lại bằng máy bay trong dịp Tết 2019 sẽ được hãng bay ưu tiên làm thủ tục chung với quầy VIP của hãng hàng không Jetstar Pacific.

Gia đình có trẻ em và người cao tuổi đi lại dịp Tết sẽ check-in ở quầy VIP – Ảnh: T.S

Jetstar Pacific vừa triển khai ở sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài dịch vụ này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cho hành khách, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết trong giai đoạn Tết năm nay, hãng hàng không này thực hiện gần 4.000 chuyến bay, tương ứng trên 700.000 ghế, tăng khoảng 10% so Tết năm ngoái.

Theo đó, những hành khách gia đình đi cùng trẻ em hoặc người trên 60 tuổi sẽ được hãng ưu tiên làm thủ chuyến bay nội địa, cùng chung với quầy thủ tục dành cho hành khách VIP, người có công…

Đại diện Jetstar Pacific cũng cho hay riêng sân bay lẻ và một số sân bay hãng thuê đối tác làm thủ tục, Jetstar Pacific cũng yêu cầu nhân viên tăng cường giám sát, kịp thời hỗ trợ cho gia đình có trẻ em và người cao tuổi.

Hành khách thuộc nhóm ưu tiên nêu trên cũng có thể chủ động liên hệ với nhân viên của hãng tại sân bay để được hỗ trợ làm thủ tục thuận lợi.

Trong khi đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air cũng cho biết đã bố trí thêm các quầy thủ tục, tăng cường nhân viên hướng dẫn hành khách làm thủ tục chuyến bay trong dịp Tết năm nay.

Đối với những hành khách lớn tuổi hoặc trẻ em khi đến sân bay, nếu cần sự trợ giúp nhanh về vấn đề thủ tục, đại diện một hãng bay cho biết các hãng có quầy hỗ trợ khách hàng ngay ở sân bay để hướng dẫn hành khách làm thủ tục nhanh chóng nhất.

Các hãng hàng không cũng lưu ý hành khách chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân, kiểm tra điều kiện vé và quy định hành lý xách tay, ký gửi  để hạn chế những phát sinh không đáng có, đồng thời góp phần nâng cao văn hóa an toàn trong quá trình đi lại bằng đường hàng không.

Ngoài ra, để giảm tải tình trạng xếp hàng dài ở sân bay, hành khách không có hành lý ký gửi, xuất phát từ các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng có thể tự làm thủ tục trực tuyến và hệ thống Kios Checkin tại sân bay, ra thẳng cửa kiểm soát an ninh mà không cần phải xếp hàng làm thủ tục tại quầy.

Theo: tuoitre.vn

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Cận cảnh “phố Trung Quốc” dọc sân bay Nước Mặn Đà Nẵng

Lê Mạnh Hùng

Đà Nẵng thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ sử dụng đất năm 2019

Lê Mạnh Hùng

Hàng không tăng 16 chuyến bay giải tỏa khách ở Phú Quốc, Thượng Hải

Lê Mạnh Hùng

Mở thêm đường bay Đồng Hới đi Đà Nẵng

Lê Mạnh Hùng

Máy bay từ Nhật Bản về Đà Nẵng hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan

Lê Mạnh Hùng

Đà Nẵng xử phạt chủ đầu tư chung cư cao cấp hơn 270 triệu đồng

Lê Mạnh Hùng

Đề xuất không nghỉ bù Tết Nguyên đán: Doanh nghiệp bất ngờ phản đối

Lê Mạnh Hùng

Nhiều thay đổi về phụ phí vé máy bay, hành lý ký gửi sắp được áp dụng

Lê Mạnh Hùng

Đà Nẵng tạm dừng dự án Marina Complex lấn sông Hàn

Lê Mạnh Hùng

HoSE chấp thuận niêm yết gần 1,42 tỷ cổ phiếu Vietnam Airlines

Lê Mạnh Hùng

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường bất động sản

Lê Mạnh Hùng

Bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam sôi sục: Khi “cò bẫy người”!

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận