29 C
Hà Nội
Thứ Sáu, 14/08/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Giao thông » Có được phép xây nhà chờ kiên cố tại điểm đón trả khách tuyến cố định?
Giao thông

Có được phép xây nhà chờ kiên cố tại điểm đón trả khách tuyến cố định?

Thích và chia sẻ:

Nhiều người dân phản ánh tại tuyến đường Mai Chí Thọ, đoạn qua địa bàn quận 2, TP.HCM có hai điểm được nhà xe Phương Trang xây nhà chờ kiên cố để đón trả khách tuyến cố định.

Xe khách dừng trên đường, xe trung chuyển đậu chờ tại trạm dừng của nhà xe Phương Trang trên đường Mai Chí Thọ – Ảnh: LÊ PHAN

Theo các phản ánh, việc xe ra vào thường xuyên và dừng đón khách gây ảnh hưởng đến giao thông, nhất là buổi sáng và chiều khi lưu lượng xe đông.

Ngoài ra nhiều nhà xe khác cũng dừng đón tại đây, có xe còn đậu chờ khách trong thời gian dài mà không thấy cơ quan chức năng xử lý. Trong khi theo quy định “Tại điểm đón, trả khách chỉ cho phép mỗi xe chở khách tuyến cố định được dừng tối đa không quá 3 phút”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Võ Khánh Hưng – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết có cấp phép cho Công ty Phương Trang tổ chức đón trả khách tại điểm cố định này.

Khách lên xe tại nhà chờ trên đường Mai Chí Thọ – Ảnh: LÊ PHAN

Việc cấp phép trên dựa theo quy định tại Điều 9 Thông tư 63/2013/TT-BGTVT ngày 7-11-2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng ôtô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Phía Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với UBND quận 2, Công an thành phố để thống nhất thực hiện phương án chỉnh trang lại mái che, khu vực ngồi chờ của hành khách và bố trí nhà vệ sinh có kiến trúc hiện đại, mỹ quan tại 2 vị trí đón trả khách trên đường Mai Chí Thọ phục vụ vận tải hành khách tuyến cố định có điểm đầu, điểm cuối tại Bến xe Miền Tây.

Khách lên xe tại nhà chờ trên đường Mai Chí Thọ – Ảnh: LÊ PHAN

Đây là hai điểm đã được cơ quan chức năng cho phép theo nội dung đề xuất của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn.

Về việc các xe dừng đón trả khách lâu và xe dừng đỗ quá thời gian quy định, phía Sở Giao thông vận tải sẽ cho kiểm tra và xử lý để tránh ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

THEO LÊ PHAN/ BÁO TUỔI TRẺ

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

TP.HCM cấm xe ra vào nhiều tuyến đường trung tâm TP cuối tuần này

Lê Mạnh Hùng

Dầm cầu vượt Suối Tiên ‘rụng như trời giáng’ mới biết thấp hơn thiết kế 0,17-0,33m?

Lê Mạnh Hùng

Sở Kế hoạch – đầu tư TP.HCM chỉ còn một phó giám đốc điều hành mọi việc

Lê Mạnh Hùng

Ô tô lao xuống vực, 5 người tử vong

Petro News

Taxi, xe khách cam kết giảm giá cước theo xăng

PetroNews

Nhà xe dùng taxi, xe ôm đối phó lệnh cấm từ Bí thư Thăng

PetroNews

Viết bình luận