20 C
Hanoi
Thứ Năm, 22/11/2018
PETRONEWS
Giao thông Nổi bật

Xe dù bến cóc tung hoành 2 đầu cầu Cần Thơ

Thích và chia sẻ:

Những ngày cận Tết, xe dù, bến cóc ngang nhiên hoạt động ở 2 phía đầu cầu Cần Thơ, gây mất trật tự an toàn giao thông (ATGT) nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý.

Sáng 5-2, theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng bến cóc, xe dù ngang nhiên hoạt động đón, trả khách và bốc xếp hàng hóa ngay ven quốc lộ 1 ở hai phía đầu cầu Cần Thơ, thuộc địa bàn quận Cái Răng (TP Cần Thơ) và thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long).

Một xe dù ngang nhiên đậu ven quốc lộ 1 ngay đường dẫn cầu Cần Thơ (phía quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để chèo kéo khách
Một xe dù ngang nhiên đậu ven quốc lộ 1 ngay đường dẫn cầu Cần Thơ (phía quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để chèo kéo khách

Phía thị xã Bình Minh mọc lên một bến xe “cóc” ven quốc lộ hoạt động rất nhộn nhịp. Tại đây, có xe loại 25 chỗ ngồi và có cả xe khách giường nằm chờ sẵn để đón khách. Các xe này tổ chức đón trả khách, bốc xếp hàng hóa gây mất ATGT đối với dòng người từ TP HCM đang đổ về quê nghỉ tết. Bên cạnh các xe dù thường xuyên ra vào bến này, cảnh xe ôm gây tranh giành khách làm cho tình trạng thêm lộn xộn.

Tại đầu cầu Cần Thơ ở phía quận Cái Răng, mặc dù ở đây có một trạm cân kiểm soát tải trọng của lực lượng liên ngành nhưng nhiều xe dù vẫn ngang nhiên hoạt động công khai, nhiều xe dù ung dung đậu ven quốc lộ để chèo kéo khách. Một số xe khách dù còn trưng dụng trạm dừng chân để nhét hàng hóa đầy gầm.

Một bến cóc xuất hiện ngay cầu vượt Trà Ôn (phía thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) với đủ các loại xe dù đón trả khách và lấn chiếm hành lang quốc lộ

Một người hành nghề xe ôm tại quận Cái Răng, cho biết: “Những ngày này, nhu cầu đi lại của khách rất đông. Anh em tụi tui cũng tranh thủ kiếm khách có nhu cầu đi các tỉnh khác rồi chở ra đây đón xe cho họ đi để kiếm huê hồng. Ngoài ra, tụi tui cũng canh chừng cả ngày lẫn đêm ở đây để chờ xe thả khách dọc quốc lộ rồi chở vào nội ô. Vì xe khách họ không tiện chạy vào trung tâm thành phố”.

Theo Đông Bình / NLĐ

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Mua vé xe dù, hành khách bị “chặt chém”

PetroNews

Viết bình luận