23 C
Hanoi
Thứ Ba, 16/10/2018
Tạp chí Petronews
Doanh nghiệp - Doanh nhân Giao thông - vận tải Thị trường

Renault và Mai Linh “hẹn ước” lịch sử đưa 20.000 taxi điện vào Việt Nam

Tối 16/12, tại Đại sứ quán Pháp, đại diện tập đoàn Mai Linh và nhà nhập khẩu ô tô Renault Auto Motor Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm triển khai đưa xe ô tô điện Renault vào Việt Nam để chạy taxi.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ là kết quả của những cam kết về chính sách môi trường của chính phủ Việt Nam, mong muốn của tập đoàn “taxi xanh” Mai Linh, và nhà nhập khẩu thương hiệu xe Renault – hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

Mẫu xe Renault ZOE và Renault Fluence ZE (ảnh dưới) dự kiến được Mai Linh nhập khẩu vào Việt Nam làm taxi trong thời gian tới
Mẫu xe Renault ZOE và Renault Fluence ZE (ảnh dưới) dự kiến được Mai Linh nhập khẩu vào Việt Nam làm taxi trong thời gian tới

Renault_mailinh 3

Theo đó, cùng với sự thành công của Hội nghị Quốc tế về biến đổi khí hậu 2015 tại Paris (COP 21 PARIS 2015), Auto Motors Việt Nam kết hợp cùng tập đoàn Mai Linh thành lập dự án nhập khẩu số lượng lớn các mẫu xe điện Renault làm phương tiện vận chuyển taxi, với mong muốn góp phần giảm lượng khí thải, cải thiện môi trường tại các thành phố lớn.Dự kiến, sẽ có khoảng từ 10.000 đến 20.000 chiếc xe điện được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm. Các giải pháp lắp ráp nội địa cũng có thể được cân nhắc trong giai đoạn này. Để thực hiện được dự án, cần có sự hỗ trợ từ các Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Khoa học & Công nghệ và chính phủ Pháp.

Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu đệ trình dự án lên các cơ quan ban ngành liên quan, dự kiến 30 chiếc ô tô điện Renault sẽ được nhập vào Việt Nam.

Hai mẫu xe điện Renault dự kiến được khai thác trong dự án là Renault ZOE và Renault Fluence ZE. Trong đó, Renault Fluence ZE có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.75m x 1.81m x 1.46m, được trang bị pin 22kWh, chiếc xe sản sinh công suất tối đa 95 mã lực, với vận tốc tối đa đạt được là 135 km/h. Tại điều kiện thông thường, xe có thể vận hành quãng đường 200 km trên một lần sạc. Renault ZOE có kích thước 4.084m x 1.73m x 1.562m, sử dụng pin tương tự 22kWh, di chuyển quãng đường tối đa 240 km trên một lần sạc.

Đại diện tập đoàn Mai Linh và nhà nhập khẩu Renault Auto Motor Việt Nam ký kết bản ghi nhớ nhập khẩu 20.000 xe điện Renault vào Việt Nam trong thời gian tới
Đại diện tập đoàn Mai Linh và nhà nhập khẩu Renault Auto Motor Việt Nam ký kết bản ghi nhớ nhập khẩu 20.000 xe điện Renault vào Việt Nam trong thời gian tới

Mai_Linh_va_Renault 4

Ông Xavier Coiffard, tổng giám đốc Auto Motors Vietnam chia sẻ rằng cùng với Renault toàn cầu, Renault Việt Nam mong muốn được đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu ô nhiễm khí thải tại Việt Nam, vốn đang chịu nhiều sức ép về ô nhiễm môi trường.

Renaultđóng vai trò tiên phong tại hội nghị về biến đổi khí hậu diễn ra tại Paris từ ngày 30/11 đến ngày 11/12 với tư cách là nhà sản xuất xe hơi điện lớn nhất toàn cầu, đồng thời trưng bày 200 chiếc xe điện ngay tại đây, đại diện cho hơn 73.400 chiếc xe điện Renault đã lăn bánh trên toàn cầu cho đến thời điểm này.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch hội đồng quản trị Mai Linh cũng đánh giá đây là một trong những dự án tham vọng nhất của tập đoàn kể từ ngày đầu thành lập và tin tưởng vào sự thành công của dự án.  Qua dự án này, Mai Linh cũng mong muốn cùng với xã hội góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường nhằm đem đến một môi trường sống trong lành và tươi đẹp.

Hướng Minh

Theo:infonet

Bài liên quan

Tài xế lại “cho” công an đu cần gạt nước!

Nha Trang: Xe hơi “bay” qua thành cầu rớt xuống sông?

PVN đạt nhiều thỏa thuận tại Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mê Công – Nhật Bản

Nam Phong

Hàng không Việt Nam lần đầu áp dụng check-in trong thành phố

Chứng khoán hôm nay 15/10: Sắc đỏ bao trùm bảng điện tử

Nam Phong

Xe tải gây sập mái che gần miệng hầm sông Sài Gòn, giao thông tê liệt!

Đoàn Quý Lâm

Gas Petrolimex tập huấn an toàn sử dụng gas

Nam Phong

Tuần “loạn xạ” của chứng khoán, tải sản tỷ phú Việt tỷ “múa nhảy”.

Điểm danh những mắc phải khi đổ xăng khiến ôtô dễ cháy nổ

“Tát nước theo mưa”, giá hàng hóa tăng theo giá xăng dầu

Đoàn Quý Lâm

Nhà cung cấp cho Apple muốn chuyển sản xuất từ Trung Quốc qua Việt Nam

Quảng Bình: Sắp có Khu phức hợp sinh thái tắm bùn Phong Nha

Nam Phong

Viết bình luận