18 C
Hanoi
Thứ Hai, 18/03/2019
PETRONEWS
Ô tô – Xe máy

Bạn biết gì về Paris Motor Show, nơi hai mẫu xe của Vinfast trình làng

Thích và chia sẻ:

Một trong những sự kiện được nhiều người Việt mong chờ trong thời điểm hiện tại chính là hai mẫu xe Vinfast xuất hiện tại Paris Motor Show 2018.Vì sao sự kiện này là điểm nhấn đặc biệt, hãy cùng điểm qua lịch sử để thấy được vai trò của triển lãm ô tô quan trọng bậc nhất thế giới này.

Paris Motor Show - sự kiện uy tín toàn thế giới
Paris Motor Show – sự kiện uy tín toàn thế giới

Paris Motor Show, tiếng Pháp là Mondial de l’Automobile, hiện là một trong những triển lãm ôtô quan trọng nhất trên thế giới. Sự kiện diễn ra 2 năm một lần và đón tiếp cả triệu lượt khách tham quan mỗi lần tổ chức. Theo thông tin được công bố, Ngày 2/10, VinFast sẽ ra mắt hai mẫu xe tại Paris Motor Show. Ngày 29/9, hai mẫu xe được vận chuyển bằng xe chuyên dụng tới Trung tâm triển lãm Porte de Versailles tại thủ đô Paris.

Triển lãm do một nhóm những người trong câu lạc bộ xe hơi Pháp, đứng đầu là Albert de Dion, sáng lập năm 1898 với tên gọi Salon de l’Automobile diễn ra ngoài trời, trong vườn Tuilleries, Paris. Sự kiện ban đầu chưa gây được tiếng vang, nhưng nhờ nỗ lực của các nhà tổ chức, chỉ vài năm sau, Salon de l’Automobile trở nên hoành tráng và uy tín hơn nhờ những sáng tạo công nghệ giới thiệu ở đây.

Vinfast sẽ trình làng tại Paris Motor Show 2018
Vinfast sẽ trình làng tại Paris Motor Show 2018

Trải qua quá trình phát triển và được duy trì liên tục từ đó đến nay, Paris Motor Show hiện là một trong 5 triển lãm ôtô lớn nhất thế giới, cùng Frankfurt Motor Show (Đức), Geneva Motor Show (Thụy Sĩ), Detroit Auto Show (Mỹ) và Tokyo Motor Show (Nhật). Trong 5 “ông lớn”, Đức, Pháp, Mỹ và Nhật đều là những quốc gia có ngành công nghiệp ôtô phát triển mạnh.

Việc hai mẫu xe của Vinfast xuất hiện tại Paris Motor Show 2018 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên hai mẫu xe xuất hiện “bằng xương bằng thịt” ở nơi công cộng. Trước đó, hai bản concept từng bị lộ trong một đoạn video tại sự kiện kín của Pininfarina tại Turin (Italy).

Với việc xuất hiện tại Paris Motor Show, dự kiến có mặt của đông đảo giới báo chí từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Đây là điểm nhấn quan trọng của triển lãm 120 năm tuổi tại Paris và uy tín trên toàn thế giới.

Lê Bảo (tổng hợp)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

VinFast tiết lộ kế hoạch cho ra đời 7 mẫu xe mới

Lê Mạnh Hùng

Rolls-Royce Phantom “biển khủng” rước cô dâu vàng đeo trĩu cổ

Lê Mạnh Hùng

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 12.2019

Lê Mạnh Hùng

Nhiều siêu xe nhập khẩu vào đầu năm mới

Lê Mạnh Hùng

Đề xuất về cửa khẩu nhập khẩu ô tô chở người dưới 16 chỗ

Lê Mạnh Hùng

Mỗi năm, hàng triệu xe máy, mô tô sẽ phải dán nhãn tiêu thụ năng lượng

Lê Mạnh Hùng

Xe Lada ngâm nước 6 tháng vẫn nổ máy ngay khi vừa vớt lên

Lê Mạnh Hùng

Nissan Việt Nam nói về việc chấm dứt liên doanh với TanChong

Lê Mạnh Hùng

Vì sao Vinfast bán Lux A2.0 với giá 800 triệu đồng?

Lê Mạnh Hùng

Ôtô VinFast có giá từ 336 triệu tại Việt Nam

Lê Mạnh Hùng

Xe máy điện VinFast Klara ồ ạt về đại lý, chờ ngày bán ra

Lê Mạnh Hùng

VinFast đón đầu xu hướng xe điện, liệu có thành công?

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận