20 C
Hanoi
Thứ Ba, 19/03/2019
PETRONEWS
Ô tô – Xe máy

Cuộc đua gay cấn về giá ô tô bắt đầu

Thích và chia sẻ:

Bước sang tháng 10, hàng loạt ô tô bán tại thị trường Việt Nam đã rục rịch giảm giá mạnh, với mức giá hàng chục triệu đồng, báo hiệu một cuộc đua gay cấn về giá đã bắt đầu.

Theo bảng giá ô tô mới nhất của Mitsubishi Việt Nam, trong tháng 10 này, có rất nhiều mẫu xe Mitsubishi được giảm giá bán tại thị trường Việt Nam.

Mitsubishi Outlander là mẫu xe duy nhất nhận được giảm giá, trung bình từ 15-51 triệu đồng, kèm 1 phiếu quà tặng 5 triệu và một số phụ kiện.

Cụ thể, phiên bản Mitsubishi Outlander 2.0 CVT giảm 33 triệu đồng còn 909 triệu đồng; phiên bản Outlander 2.4 CVT giá gốc 1,1 tỉ đồng giảm 51 triệu đồng, còn 1,049 tỉ đồng.

Nhiều hãng xe giảm giá ô tô từ đầu tháng 10 nhằm kích cầu dịp cuối năm.
Nhiều hãng xe giảm giá ô tô từ đầu tháng 10 nhằm kích cầu dịp cuối năm.

Các mẫu ô tô cỡ nhỏ Mitsubishi Mirage và Attrage được giảm giá mạnh ở hầu hết các phiên bản, cao nhất lên tới 30 triệu đồng. Cụ thể, Mitsubishi Mirage phiên bản MT được giảm giá mạnh nhất lên tới 30 triệu đồng, giúp giá bán của mẫu xe này từ 381 triệu đồng hiện xuống còn 351 triệu đồng.

Trong khi đó, phiên bản CVT Eco cũng nhận được mức ưu đãi 20 triệu đồng, kéo giá xe từ 381 triệu đồng xuống còn 351 triệu đồng. Đối với mẫu Mitsubishi Attrage, các phiên bản MT Eco, MT, CVT Eco đều nhận được mức giảm giá 20 triệu đồng.

Cùng chung xu hướng giảm giá, trong tháng 10 này, Chevrolet cũng giảm giá bán nhiều mẫu xe tại thị trường Việt Nam, nhằm kích cầu tiêu dùng. Cụ thể, trong tháng 10 này, mẫu xe van Chevrolet Spark Duo LS tiếp tục nhận được mức giảm trị giá 10 triệu đồng.

Mức giảm này khiến cho giá xe Chevrolet Spark Duo LS đang được rao bán tại các đại lý ở mốc 259 triệu đồng. Mức giá này được cho là mức thấp nhất từ trước đến nay của mẫu xe này. So với thời điểm ra mắt cách đây một năm với giá bán 299 triệu đồng, mẫu xe này đã có tổng mức ưu đãi là 40 triệu đồng.

Các mẫu xe cỡ nhỏ được các hãng giảm giá mạnh.
Các mẫu xe cỡ nhỏ được các hãng giảm giá mạnh.

Nhận được mức giảm giá mạnh nhất là mẫu xe giá rẻ Chevrolet Aveo, với mức giảm lên tới 80 triệu đồng so với trước đây. Hiện giá bán niêm yết của phiên bản Aveo LTZ 1.4 AT là 495 triệu đồng, còn bản Aveo LT 1.4 MT có giá 459 triệu đồng.

Đáng chú ý, mẫu SUV 7 chỗ ngồi Chevrolet Traiblazer mới ra nhập thị trường Việt Nam cũng đang được đại lý giảm giá bán từ 30 đến 50 triệu đồng (tuỳ phiên bản). Còn mẫu bán tải Chevrolet Colorado đều nhận được mức giảm giá 30 triệu đồng ở tất cả các phiên bản.

Trong tháng 10 này, mẫu xe bán tải Ford Ranger cũng giảm giá bán từ 5-35 triệu đồng tùy phiên bản.

Nhiều mẫu ô tô mới ra mắt thị trường Việt Nam trong dịp cuối năm.
Nhiều mẫu ô tô mới ra mắt thị trường Việt Nam trong dịp cuối năm.

Trong khi đó, Toyota lại tăng giá bán của Corolla Altis tại thị trường Việt Nam với cả 5 phiên bản đang phân phối. Mức tăng dao động từ 19 đến 38 triệu đồng, nếu lựa chọn màu sơn trắng ngọc trai, số tiền cộng thêm là 8 triệu đồng.

Lý do cho đợt tăng giá lần này là vì hãng xe Nhật bổ sung một số trang bị cho Corolla Altis. Cụ thể, tất cả phiên bản sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT có thêm công nghệ ga tự động Cruise Control.

Ngược lại các ông lớn của ngành ô tô trong nước lại giữ giá bán. Bước sang tháng 10-2018, THACO Trường Hải vẫn giữ nguyên giá xe Mazda 3, đồng thời các đại lý tung ra nhiều chương trình khuyến mãi và hỗ trợ trả góp lên đến 90% giá xe Mazda 3.

Bảng giá xe Hyundai tháng 10-2018 không thay đổi so với tháng trước. Trong đó, giá xe Hyundai Kona 2018 dao động từ 615 triệu đồng – 725 triệu đồng tương ứng với 3 phiên bản là 2.0 AT tiêu chuẩn, 2.0 AT đặc biệt và 1.6 Turbo. Giá xe Hyundai Grand i10 dao động ở mức 315 triệu đồng – 415 triệu đồng.

QUANG HUY/PLO

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Mong manh viễn cảnh giảm giá ô tô 2019

Lê Mạnh Hùng

Từ ngày 1/7: Giá ô tô thay đổi hàng loạt

PetroNews

Viết bình luận