27 C
Hanoi
Thứ Tư, 24/07/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Giao thông » Ô tô – Xe máy » Sáng lập hãng xe L’OPEN: Khởi nghiệp là một hành trình tuyệt vời
Doanh nghiệp - Doanh nhân Ô tô – Xe máy

Sáng lập hãng xe L’OPEN: Khởi nghiệp là một hành trình tuyệt vời

Thích và chia sẻ:

“Khởi nghiệp là một hành trình tuyệt vời, giúp tôi vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể”, nhà sáng lập hãng xe L’OPEN đã nói như vậy.

Đã là startup, thì không chỉ đơn giản là trải nghiệm khởi nghiệp, mà đó còn phải câu chuyện truyền cảm hứng cho người khác. Câu chuyện của anh Hồ Tấn Trương Long (Long Open)-doanh nhân trẻ vượt khó và thành danh trong ngành vận chuyển du lịch, chính là một ví dụ điển hình về điều này.

Từ những ngày đầu gian khó

Vào năm mười bốn tuổi, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, cậu bé Long đã được gia đình của mình gửi vào chùa ở Đồng Nai để có thể tiếp tục sinh sống và học tập. Những năm tháng đầy thiếu thốn về tình cảm đó vẫn còn in đậm trong ký ức của anh, để anh luôn tự nhắc nhở bản thân phải luôn làm mọi việc một cách đúng đắn, chính trực.

Quá thương con, gia đình lại đón anh về, nhưng đến lúc anh mười sáu tuổi, do không có điều kiện theo học tiếp, anh lang thang ra tận khu vực Lào Cai học nghề sơn ô tô kiếm sống. Vốn là người con của miền Trung, nên những khó khăn không chỉ đến từ điều kiện công việc, học tập, mà còn đến từ việc anh phải gồng mình chống lại với cái giá rét khắc nghiệt của mùa Đông nơi địa đầu tổ quốc này.

Mười tám tuổi, nhìn thấy tương lai quá mờ mịt, anh lại quay về Sài Gòn để làm thợ đóng giày, và cũng là vừa để có thêm thời gian học bổ túc ban đêm nhằm nuôi cho mình giấc mơ đại học.

Ước mơ  có vẻ rất xa vời vì mọi thứ ở thời điểm đó quá khó khăn với Long Open. Đến việc kiếm miếng ăn còn chưa đủ, chứ nói gì giấc mơ đại học? Nhưng với niềm tin vào chính mình, với sự tự ám thị với bản thân rằng: “Mình sẽ làm được, vào năm 2007, anh đỗ vào ngành Du lịch trường Đại học Hùng Vương. Giấc mơ tưởng là không thể đã có thể được thực hiện.

Hạnh phúc với điều lớn lao mà mình đã làm được, nhưng những vất vả thì vẫn còn đó, thậm chí để nuôi dưỡng con đường học tập anh đã phải nỗ lực rất nhiều. Đó là những ngày anh vừa phải chạy lăng xăng suốt buổi tối làm phục vụ nhà hàng, bị đánh thức giữa đêm khuya để cùng cả nhóm gấp rút đi dọn dẹp vệ sinh cho một chi nhánh ngân hàng mới sắp khai trương … Anh làm tất cả mọi việc không nề hà, để có tiền trang trải cho việc ăn học.

Khi ra trường làm hướng dẫn viên được ít lâu, anh được giới thiệu đi làm Giảng viên của một truòng Trung cấp Du Lịch. Tưởng chừng như đã có được công việc mong ước, làm việc mà mình được học, đã tích lũy kinh nghiệm bấy lâu. “Nhưng không hiểu vì sao từ tận sâu bên trong, tôi vẫn thấy có gì đó chưa đúng, công việc giảng dạy không giúp tôi phát huy hết năng lưc của mình. Vậy là tôi quyết định mở công ty, bắt đầu hành trình khởi nghiệp”, Long Open kể lại.

Tháng 1/2013, anh mở công ty cùng hai người anh họ của mình. Công ty đó anh lấy tên gọi Công ty TNHH Du Lịch Open. Biệt danh cá nhân của anh cũng xuất hiện từ đó, khi anh ghép tên mình và tên công ty thành một nick name: Long Open. Đó cũng chính là khởi nguồn đầu tiên cho thương hiệu của Hãng xe về sau với tên gọi: Hãng xe L’OPEN.

Vượt qua thử thách cho những bước tiến vững vàng

Vạn sự, khởi đầu nan. Với doanh nhân trẻ Long Open thì điều này lại càng trở thành thử thách tưởng chừng khó vượt qua.

 “Trong 1 năm đầu, công ty không có khách hàng. Điều này khiến cho hai người anh đồng sáng lập đã quyết định rút lui. Tôi nghĩ mình phải ở lại, để tiếp tục những điều còn dở dang với dự án lớn đầu tiên trong cuộc đời này. Một mình tiếp quản công ty, thiếu kiến thức kinh doanh, thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn … mọi việc khó khăn đến mức tôi phải đứng trước lựa chọn có hay không việc giải thể công ty trước tình trạng trì trệ gần như không thể cứu vớt được”, Long Open chia sẻ.

Nhưng thật may là anh đã không làm vậy. Long hiểu bản thân mình không phải là một kẻ dễ dàng từ bỏ điều mình đang xây dựng. Đứng trước thử thách ấy, Long Open đã quyết tâm trụ lại trước những sóng gió và thay đổi quan điểm về kinh doanh. Anh và bắt đầu dành rất nhiều thời gian đào tạo bản thân, xây dựng mối quan hệ, cập nhật kỹ năng, tham gia rất nhiều khóa học về kinh doanh, lãnh đạo và xây dựng doanh nghiệp.

Thậm chí để có thể tiếp tục, khi hết tiền, anh còn quyết định bán luôn cả chiếc xe máy mà mình đang đi. Đó là phương tiện di chuyển duy nhất của bản thân anh có vào thời điểm đó. Bán xe, có những đêm anh phải đi bộ từ Bình Thạnh về Quận 7 vì giờ đó xe bus cũng đã dừng hoạt động.

Những ngày sau đó, văn phòng làm việc công ty cũng vừa là nơi ở của anh. Đó là một căn phòng trọ nhỏ 6m2 trong con hẻm nằm gần sát chân cầu kênh Tẻ, Quận 4. Lợi thế duy nhất lúc bấy giờ là anh đã có 7 năm làm việc trong ngành du lịch, đã từng đi đến khắp mọi miền tổ quốc. Điều này giúp anh có những kiến thức, có nhiều kinh nghiệm để phục vụ vào việc xây dựng doanh nghiệp. Và cũng chính nhờ vốn sống phong phú đó, bản thân doanh nhân Long Open luôn được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao sau mỗi lần tiếp xúc. Nhờ vào đó, họ bắt đầu ủng hộ công ty nhiều hơn.

Trải qua nhiều năm kể từ những ngày gian khó đó, nhà sáng lập Hãng xe L’OPEN nhận thấy việc phát triển một hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp – chuyên cho thuê các dòng xe tốt nhất, mới nhất, an toàn nhất – sẽ cần thiết hơn rất nhiều so với các mục tiêu cao xa. Chiến lược kinh doanh và bất cứ cá nhân nào tham gia đều phải có sự điều chỉnh đến những mục tiêu thiết thực. L’OPEN vì thế trở thành một thương hiệu cho thuê các dòng xe chất lượng, đảm bảo chuyến đi của khách trở nên an toàn hơn, yên tâm hơn, thú vị hơn.

Là nơi chú trọng đầu tư cho nhân sự, nhân viên tư vấn, chọn lựa rất kỹ lưỡng nhà cung cấp và đội ngũ tài xế. Điều này được tạo ra xuyên suốt tôn chỉ hoạt động của từng bộ phận trong doanh nghiệp. Với Slogan: Hứa ít làm nhiều!

Đến nay, hãng xe L’OPEN của anh đã được rất nhiều khách hàng trên cả nước và nhiều khách hàng từ Malaysia, Singapore, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan biết đến và tin tưởng hợp tác. Niềm tự hào lớn nhất của đội ngũ L’OPEN là đã vượt qua được nhiều công ty tên tuổi khác để vinh dự là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều lãnh đạo các tập đoàn, công ty đa quốc gia khi đến Việt Nam như SamSung, Amata…

L’Open là hãng xe du lịch hiện đang hoạt động chính trong lĩnh vực cho thuê xe tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các thành phố nổi tiếng về du lịch trên cả nước.

Hiện hãng có nhiều dòng xe từ cao cấp đến phổ thông như xe du lịch 4,7,16,29,45 chỗ, xe Limousine, BMW, Mercedes…

Liên hệ đến L’Open qua số hotline: 0937.67.45.38 và 0912.451.519 hoặc

Truy cập website:      http://lopen.vn         –       https://lopenco.com/

Thanh Mai

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Trường ĐH Lao động – Xã hội (CS II): Ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Lê Mạnh Hùng

Ông Dương Công Minh: Muốn khởi nghiệp phải có gan to

Nam Phong

Viết bình luận