18 C
Hà Nội
Thứ Ba, 25/02/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Giao thông » Ô tô – Xe máy » Nissan Việt Nam nói về việc chấm dứt liên doanh với TanChong
Ô tô – Xe máy

Nissan Việt Nam nói về việc chấm dứt liên doanh với TanChong

Thích và chia sẻ:

Nissan Việt Nam đã chính thức có những phản hồi tới người tiêu dùng về việc TanChong chấm dứt quyền phân phối xe Nissan tại thị trường Việt Nam…

Liên quan đến thông tin Nissan Motor và Tập đoàn TanChong chấm dứt hợp tác liên doanh, Nissan Việt Nam chính thức có phản hồi tới người tiêu dùng.

Cụ thể, theo đại diện từ Nissan Việt Nam: “Thông báo về việc chấm dứt liên doanh giữa Nissan Motor và Tập đoàn TanChong có liên quan đến các cổ đông của Nissan Việt Nam và hiện nay các bên liên quan đang tiếp tục thảo luận về vấn đề này. Trong thời gian tới, hoạt động kinh doanh của Nissan Việt Nam vẫn tiếp tục được duy trì như thường lệ”.

Ngày 15/12, tập đoàn TanChong cho biết, liên doanh giữa Nissan và TanChong tại thị trường Việt Nam sẽ còn hiệu lực đến ngày 10/9/2019.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục bảo toàn và thực hiện mọi cam kết đã có với khách hàng, và sẽ hạn chế tối đa mọi ảnh hưởng tới khách hàng (nếu có). Hiện nay việc sắp xếp lại hoạt động kinh doanh đang được tiến hành, do đó chúng tôi chưa thể chia sẻ chi tiết vào thời điểm này” – đại diện Nissan Nhật Bản chia sẻ.

Trước đó, trong một thông báo ngày 15/12, tập đoàn TanChong cho biết, họ đã chấm dứt hợp tác liên doanh quyền nhập khẩu và phân phối xe, phụ tùng các dòng xe Nissan từ ngày 9/12/2018, còn liên doanh giữa Nissan và TanChong tại thị trường Việt Nam sẽ còn hiệu lực đến ngày 10/9/2019.

Năm 2010, tập đoàn TanChong, thông qua công ty con là ETCM (V) Pte Ltd đã mua lại 74% cổ phần từ Kjaer Group (Đan Mạch) để nắm quyền quản lí của Nissan Vietnam, 26% vốn điều lệ còn lại là do Nissan Motor nắm giữ.

TanChong cho biết, vào cuối tuần trước Nissan Motor đã đưa ra thông báo về việc chấm dứt thoả thuận hợp tác với ETCM (V) Pte Ltd – công ty con của TanChong mà không đưa ra lý do cụ thể. Tuy nhiên, việc chấm dứt quyền phân phối xe Nissan chỉ có hiệu lực tại thị trường Việt Nam, trong khi đó tại Malaysia, TanChong vẫn tiếp tục nắm quyền này.

Không chỉ sở hữu quyền kinh doanh, phân phối xe và phụ tùng linh kiện độc quyền cho Nissan tại Việt Nam, TanChong còn thành lập một công ty con để xây dựng nhà máy lắp ráp xe tại Đà Nẵng (TCIE) với hai mẫu Sunny và X-trail./.

Gia Linh/VOV.VN

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Thị trường ô tô: Thừa cung?

Lê Mạnh Hùng

Mê mẩn với Hyundai Elantra 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

Lê Mạnh Hùng

Ford Việt Nam tăng trưởng mạnh nhờ Ford Ranger và Explore

Lê Mạnh Hùng

Người Việt mua hơn 32.000 ô tô trong tháng 3/2019

Lê Mạnh Hùng

VinFast tiết lộ kế hoạch cho ra đời 7 mẫu xe mới

Lê Mạnh Hùng

Rolls-Royce Phantom “biển khủng” rước cô dâu vàng đeo trĩu cổ

Lê Mạnh Hùng

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 12.2019

Lê Mạnh Hùng

Nhiều siêu xe nhập khẩu vào đầu năm mới

Lê Mạnh Hùng

Đề xuất về cửa khẩu nhập khẩu ô tô chở người dưới 16 chỗ

Lê Mạnh Hùng

Mỗi năm, hàng triệu xe máy, mô tô sẽ phải dán nhãn tiêu thụ năng lượng

Lê Mạnh Hùng

Xe Lada ngâm nước 6 tháng vẫn nổ máy ngay khi vừa vớt lên

Lê Mạnh Hùng

Phương tiện có lắp đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm

Đoàn Quý Lâm

Viết bình luận