27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2019
PETRONEWS
Sự kiện nóng Vận tải

Hàng trăm taxi truyền thống ngưng nhận khách ở sân bay Đà Nẵng

Thích và chia sẻ:

Hàng trăm tài xế taxi truyền thống đã tập trung trước sân bay Đà Nẵng để phản đối hoạt động của Grab bằng cách ngưng nhận khách. Tại thời điểm này, các taxi truyền thống đã hoạt động trở lại bình thường.

Các tài xế nghỉ chạy để phản đối Grab.

Sáng nay 4/11, hàng trăm taxi của nhiều hãng khách nhau nghỉ việc tập trung trước sân bay Đà Nẵng để phản đối Grab. Ngoài Grab, hoạt động rầm rộ của xe dù cũng làm làm lượng khách hàng đi taxi truyền thống giảm trầm trọng.

Mặc dù những người có trách nhiệm của sân bay yêu cầu các tài xế nhận khách từ sân bay, nhưng không nhận được sự hợp tác. Nhiều du khách không biết sử dụng phần mềm Grab rất vất vả đi tìm phương tiện di chuyển. Công an khu vực cũng được chỉ đạo đến hiện trường để duy trì an ninh, trật tự.

Du khách nước ngoài đến Đà Nẵng không thể bắt được taxi. Ảnh: G.H.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn, tài xế taxi hãng Mai Linh, cho biết để được đón khách trong sân bay, các hãng phải đóng tiền phí hàng năm hơn trăm triệu đồng, chưa kể phí đậu xe và các chi phí khác. Lâu nay xe dù, Grab hoạt động khiến lượng khách ngày càng ít.

“Tôi đậu gần 5 giờ nhưng vẫn chưa bắt được khách nào. Trong khi đó, an ninh sân bay giống như làm ngơ cho các tài xế Grab, xe dù hoạt động”, anh Tuấn bức xúc.

Về phía Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, đây là hành động tự phát của các lái xe, phía doanh nghiệp và Hiệp hội không có phản ứng như vậy. Ông Nhân cho biết Hiệp hội đã đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp các hãng taxi vận động tài xế hoạt động trở lại.

Chiều 4-11, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay Sở đã đến thực tế hiện trường tại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra về tình hình tài xế của các hãng taxi ngừng hoạt động tại đây. Thời điểm Sở kiểm tra các tài xế taxi tại sân bay Đà Nẵng đã hoạt động trở lại bình thường.

Nam Trung (theo NLĐO)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Grab phản pháo bản án của TAND TP HCM

Lê Mạnh Hùng

Mua lại Uber: Grab có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh

Nam Phong

Tạm dừng phiên tòa để Vinasun và Grab hòa giải

Nam Phong

Vụ Vinasun kiện Grab: Doanh nghiệp nên ngừng kiện tụng để rèn giũa sức cạnh

Grab ‘cầu cứu’ Thủ tướng

Nam Phong

Vinasun được Viện Kiểm sát ủng hộ, Grab có bất lợi?

Nam Phong

Khách tố Grab làm khó khi cả triệu đồng biến mất trong tài khoản

Đoàn Quý Lâm

Thành công vang dội, Grab hút hàng tỷ USD vốn đầu tư

Đoàn Quý Lâm

Vì sao tài xế Vinasun đồng loạt kéo đến toà án?

Nam Phong

Malaysia có thể kiện Grab nếu tăng giá cước sau khi thâu tóm Uber

PetroNews

Viết bình luận