20 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/10/2018
PETRONEWS
Góc nhìn Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu có thể tăng cao như thế nào?

Câu hỏi làm thế nào giá dầu có thể tăng cao phụ thuộc vào ba yếu tố. Một, ảnh hưởng của việc trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Iran. Thứ hai, mức độ mà các thành viên OPEC và NOPEC sẵn sàng tăng mức sản xuất để chống lại sự sụt giảm nguồn cung dự kiến. Và thứ ba, trọng lực của chiến tranh thương mại. Cả hai nước phải dừng lại khi làm khác có thể đe dọa một cuộc suy thoái toàn cầu hoặc bóp méo nghiêm trọng trong thương mại quốc tế. Tuy nhiên, không phải Trump và Trung Quốc cũng không ám chỉ bất kỳ sự hòa giải nào.

[box type=”shadow” align=”” class=”” width=””]

Tóm lược

– $ 85 bbl. cho Brent (BZ) và $ 75 bbl. cho WTI (CL) có thể được coi là giá trần.

– Những ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt Iran sẽ phụ thuộc vào phản ứng của Iran. Cho đến nay, nó đã không được ấn tượng. Cuộc tập trận quân sự gần đây chỉ là một phần của lễ kỷ niệm chiến tranh Iran-Iraq.

– Các hành động thương mại của Trump sẽ tiếp tục giảm giá.[/box]

Như tôi đã giải thích trong một bài báo vào tháng trước, hai động lực chính cho dầu mỏ vẫn là lệnh cấm vận của Iran và chiến tranh thương mại. Hãy suy nghĩ về cả hai yếu tố như là một kết thúc của sự liên tục. Giá dầu, ít nhất là cho đến ngày 4/11, nhất định dao động trong sự liên tục $ 85 bbl. và $ 75 bbl. đối với tương ứng với Brent và WTI có vẻ là một trần tâm lý, mặc dù giá đã phải vật lộn để phá vỡ ngưỡng 80 USD (và 71 USD) và duy trì mức tăng như vậy.

49111513-15377151610224535

Theo số liệu gần đây của S & P Global Platts, xuất khẩu dầu và condensate của Iran tăng trong giai đoạn từ ngày 1/9 đến ngày 15/9 lên 1,69 triệu thùng/ngày từ 1,48 triệu thùng/ngày từ ngày 1/8 đến ngày 15/8. Cần lưu ý rằng Trung Quốc và Ấn Độ chiếm gần 50% lượng dầu xuất khẩu của Iran. Cả hai đều chống lại việc ngừng nhập khẩu dầu từ Iran. Theo Platts, Ấn Độ giao dịch dầu với Iran, mặc dù giảm tháng trước, dự kiến ​​sẽ phục hồi vào cuối tháng này. Họ cũng đang làm việc để giành được một số miễn trừ khi Mỹ tháng trước cho thấy một sự sẵn sàng để xem xét miễn trừ trên cơ sở từng trường hợp. Trung Quốc đã từ chối ngừng mua dầu từ Iran. Trung Quốc đã nhập gần gấp đôi lượng dầu từ Iran trong tháng 9 so với tháng 8, 813,333 bpd và 466,333 bpd, tương ứng.

Osama Rizvi/Seekingalpha

Bài liên quan

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay (18/10): Tăng nhẹ sau thời gian ‘lao dốc’

Đoàn Quý Lâm

Điểm danh những lần YouTube sập mạng khiến người dùng lao đao

Cao ốc Bavico Nha Trang: Chủ đầu tư bị bắt, cư dân bị nhốt trong căn hộ

Đoàn Quý Lâm

Audi bị Đức phạt 926 USD do gian lận khí thải

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 18/10 giảm 3% do tăng dự trữ dầu thô tại Mỹ

Nam Phong

Vừa đổ xăng vừa nổ máy ô tô, chuyện gì sẽ xảy ra?

PetroNews

Thủ phạm vụ đánh bom ở Crimea khiến 18 người chết là một sinh viên 18 tuổi

PetroNews

Đồng Nai sẽ cưỡng chế trang trại heo nằm cạnh nguồn nước hồ Trị An

Nga: Nổ khí gas tại trường học làm hàng chục người thương vong

Ca sĩ đâu chỉ có giọng hát, thù lao và scandal?!

Khởi tố vụ cài 10 thỏi thuốc nổ vào 2 trụ máy ATM của SHB

Đoàn Quý Lâm

Giá dầu hôm nay 17/10 nhích nhẹ do cân bằng các yếu tố tác động

Nam Phong

Viết bình luận