32 C
Hanoi
Chủ Nhật, 22/09/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Môi trường » Đại diện Việt Nam vinh dự nhận học bổng Obama
Môi trường Nổi bật Sự kiện nóng

Đại diện Việt Nam vinh dự nhận học bổng Obama

Thích và chia sẻ:

Vượt qua những vòng tuyển chọn ở quy mô toàn cầu, Hoàng Thị Minh Hồng đại diện cho Việt Nam vinh dự nhận được học bổng từ quỹ Obama. Sau chương trình này, Hoàng Thị Minh Hồng và 11 ứng viên xuất sắc khác sẽ quay về nước để giải quyết các vấn đề đang bất cập về môi trường ở quốc gia mình.

Hoàng Thị Minh Hồng lọt vào 12 người xuất sắc nhất thế giới

Ngày 13/9, Bà Hoàng Thị Minh Hồng, (Sáng lập và Giám đốc của tổ chức CHANGE) vinh dự trở thành một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia để tham gia Chương trình Học giả Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program).

Đây là khoá đầu tiên của chương trình ở trường Đại học Columbia, những người được chọn trong nhóm này là các nhà lãnh đạo dân sự nổi bật đã có nhiều đóng góp cho các vấn đề xã hội ở các quốc gia từ 5 châu lục.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng tham gia chương trình đào tạo đặc biệt từ quỹ Obama.
Bà Hoàng Thị Minh Hồng tham gia chương trình đào tạo đặc biệt từ quỹ Obama.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời, là một vinh dự cho bản thân tôi và tổ chức CHANGE. Khắp nơi trên thế giới, các nỗ lực của những người hoạt động xã hội như chúng tôi luôn được đánh giá cao và nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo, các tổ chức danh tiếng, các trường đại học, các cộng đồng quốc tế”.

Chương trình được thiết kế riêng dành cho 12 học giả

Mục tiêu của chương trình này là tiếp tục nâng cao năng lực cho các nhà lãnh đạo dân sự, để họ có thêm kiến thức, công cụ và được kết nối với những mạng lưới quốc tế, giúp họ tìm ra giải pháp hiệu quả hơn cho các vấn đề toàn cầu phức tạp mà họ đang theo đuổi.

12 học giả xuất sắc đại điện cho 12 quốc gia trên thế giới
12 học giả xuất sắc đại điện cho 12 quốc gia trên thế giới

Thời gian học tập là 9 tháng, các học giả sẽ có 4 lần tập trung tại các thành phố khác nhau trong nước Mỹ để có các chương trình hoạt động chung và cùng lập kế hoạch cho việc xây dựng một mạng lưới các cựu học giả Obama trên toàn cầu khi về nước. Mạng lưới này sẽ cùng hợp tác xuyên biên giới trong việc giải quyết các vấn đề khác nhau mà các quốc gia đang đối mặt, từ biến đổi khí hậu đến giáo dục, từ sức khoẻ cộng đồng đến minh bạch của chính phủ.

Sau khi chương trình kết thúc, các học giả sẽ quay về quê hương mình để tiếp tục các dự án và công việc của mình. Họ sẽ giữ liên lạc với với Quỹ Obama và đóng vai trò lãnh đạo trong mạng lưới quốc tế rộng lớn của Quỹ này.

[box type=”shadow” align=”” class=”” width=””]Hoàng Thị Minh Hồng là nhà sáng lập và hiện là Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Năm 2007, Hoàng Thị Minh Hồng là người Việt Nam đầu tiên tới Nam Cực, trong chuyến thám hiểm quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng thế giới về vấn đề nóng lên toàn cầu. Sau chuyến đi này, chị trở thành Đặc phái viên trẻ của UNESCO, và trong cùng năm đó, chị nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hoàng Thị Minh Hồng còn được Climateheroes.org công nhận là Anh hùng Khí hậu (Climate Hero).[/box]

 Trang Trần

Tạp chí số 9/2018

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận