31 C
Hà Nội
Chủ Nhật, 12/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Thế giới số » Công nghệ » Hà Nội giám sát vệ sinh môi trường bằng Zalo, Viber
Công nghệ Môi trường Thế giới số

Hà Nội giám sát vệ sinh môi trường bằng Zalo, Viber

Thích và chia sẻ:

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn số 8792/SXD-HT gửi UBND các quận, huyện, thị xã và Sở Thông tin và Truyền thông về sử dụng các phần mềm ứng dụng (Zalo, Viber…) trong công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường.

TP.Hà Nội đã sử dụng hình thức nhóm trao đổi công việc qua các phần mềm ứng dụng (Zalo, Viber,...) trong công tác quản lý vệ sinh môi trường. Ảnh: Kh.V
TP.Hà Nội đã sử dụng hình thức nhóm trao đổi công việc qua các phần mềm ứng dụng (Zalo, Viber,…) trong công tác quản lý vệ sinh môi trường. Ảnh: Kh.V

Các phần mềm ứng dụng Zalo, Viber được nhiều người sử dụng để kết bạn, trao đổi thông tin, bán hàng…, mang lại hiệu quả cao. Nắm bắt được giá trị mà các ứng dụng này mang lại, TP.Hà Nội đã sử dụng hình thức nhóm trao đổi công việc qua các phần mềm ứng dụng (Zalo, Viber,…) trong công tác quản lý vệ sinh môi trường (VSMT).

“Việc quản lý hoạt động vệ sinh môi trường qua các ứng dụng phần mềm này giúp các lực lượng chức năng đạt được một số kết quả tích cực, giúp giải quyết công việc kịp thời, cập nhật phản ánh thông tin nhanh chóng, hiệu quả (đặc biệt là thông tin dữ liệu bằng âm thanh, hình ảnh, video…).

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã sử dụng nhóm Zalo “Đôn đốc VSMT” như một kênh thông tin phụ (không chính thức) để cập nhật, phản ánh, đôn đốc các vị trí tồn tại trong công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố để yêu cầu, theo dõi và tiếp nhận kết quả xử lý với các đơn vị, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Nhóm Zalo cũng giúp kết nối trao đổi thông tin giữa Sở Xây dựng đến các UBND quận, huyện, thị xã nhằm kịp thời cập nhật công tác duy trì vệ sinh môi trường thành phố nói chung và từng địa phương nói riêng.

PV/Lao Động

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Người phụ nữ ở Hải Phòng bị bỏng hóa chất khi lội qua mương nước

Lê Mạnh Hùng

Phó Bí thư Nam Định: Đóng cửa Nhiệt điện than nếu gây hại môi trường

Lê Mạnh Hùng

Báo cáo đánh giá tác động môi trường để làm gì?

Lê Mạnh Hùng

Xử lý ô nhiễm làng nghề: Còn nhiều vướng mắc

Lê Mạnh Hùng

Đây là phát minh thực sự biến nước tiểu con người thành “vàng ròng” cho môi trường

Lê Mạnh Hùng

Chặn ánh sáng mặt trời để chống biến đổi khí hậu

Nam Phong

Công ty Xử lý môi trường bị phạt gần 1,2 tỷ do xả thải gây ô nhiễm

Nam Phong

Mỹ Linh là Đại sứ môi trường sao lại đi phá hủy môi trường?

Nam Phong

Thanh tra hai nhà máy thép ở Đà Nẵng: Nhiều sai phạm từ quy hoạch đến quản lý về môi trường

Nam Phong

Chuyên gia nói gì về vấn đề môi trường đối với nhà đầu tư Trung Quốc?

Nam Phong

Viết bình luận