22 C
Hanoi
Thứ Ba, 16/10/2018
Tạp chí Petronews
Môi trường

Hà Nội giám sát vệ sinh môi trường bằng Zalo, Viber

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn số 8792/SXD-HT gửi UBND các quận, huyện, thị xã và Sở Thông tin và Truyền thông về sử dụng các phần mềm ứng dụng (Zalo, Viber…) trong công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường.

TP.Hà Nội đã sử dụng hình thức nhóm trao đổi công việc qua các phần mềm ứng dụng (Zalo, Viber,...) trong công tác quản lý vệ sinh môi trường. Ảnh: Kh.V
TP.Hà Nội đã sử dụng hình thức nhóm trao đổi công việc qua các phần mềm ứng dụng (Zalo, Viber,…) trong công tác quản lý vệ sinh môi trường. Ảnh: Kh.V

Các phần mềm ứng dụng Zalo, Viber được nhiều người sử dụng để kết bạn, trao đổi thông tin, bán hàng…, mang lại hiệu quả cao. Nắm bắt được giá trị mà các ứng dụng này mang lại, TP.Hà Nội đã sử dụng hình thức nhóm trao đổi công việc qua các phần mềm ứng dụng (Zalo, Viber,…) trong công tác quản lý vệ sinh môi trường (VSMT).

“Việc quản lý hoạt động vệ sinh môi trường qua các ứng dụng phần mềm này giúp các lực lượng chức năng đạt được một số kết quả tích cực, giúp giải quyết công việc kịp thời, cập nhật phản ánh thông tin nhanh chóng, hiệu quả (đặc biệt là thông tin dữ liệu bằng âm thanh, hình ảnh, video…).

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã sử dụng nhóm Zalo “Đôn đốc VSMT” như một kênh thông tin phụ (không chính thức) để cập nhật, phản ánh, đôn đốc các vị trí tồn tại trong công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố để yêu cầu, theo dõi và tiếp nhận kết quả xử lý với các đơn vị, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Nhóm Zalo cũng giúp kết nối trao đổi thông tin giữa Sở Xây dựng đến các UBND quận, huyện, thị xã nhằm kịp thời cập nhật công tác duy trì vệ sinh môi trường thành phố nói chung và từng địa phương nói riêng.

PV/Lao Động

Bài liên quan

Đồng Nai: Trại heo khổng lồ đe dọa nguồn nước cung cấp cho 10 triệu dân

Tin tức môi trường mới nhất ngày 13/10

Nam Phong

9 tháng, chi 681 triệu USD mua thuốc trừ sâu và phân bón Trung Quốc

Thanh tra hai nhà máy thép ở Đà Nẵng: Nhiều sai phạm từ quy hoạch đến quản lý về môi trường

Nam Phong

Chuyên gia nói gì về vấn đề môi trường đối với nhà đầu tư Trung Quốc?

Nam Phong

Thanh Hóa: Dân chặn xe vì gây ô nhiễm môi trường

Nam Phong

Lần đầu tiên đấu giá thành công quyền khai thác khoáng sản

Đoàn Quý Lâm

Trà sữa-Thức uống tạo gánh nặng cho môi trường

petronews

Một doanh nghiệp quyết “bức tử” môi trường đến cùng tại Hưng Yên!

petronews

Tập đoàn Trung Nam bác bỏ chuyện thay thép G7 bằng thép Trung Quốc

petronews

Đại diện Việt Nam vinh dự nhận học bổng Obama

petronews

Đà Nẵng: Thép Dana-Ý và Dana-Úc gây ô nhiễm môi trường

petronews

Viết bình luận