20 C
Hanoi
Thứ Bảy, 19/01/2019
PETRONEWS
Môi trường Sự kiện nóng

Kiến ba khoang cắn hơn 1000 sinh viên TP.HCM

Thích và chia sẻ:

Hai tuần trở lại đây, do thời tiết mưa kéo dài làm độ ẩm tăng cao khiến lượng kiến ba khoang tại khu vực ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của nhiều sinh viên.

 Bốn tòa nhà của ký túc xá là A4, A5, B4 và B5, nơi tiếp giáp với những khu vực ẩm, nhiều đồng cỏ, cây cối nên tập trung nhiều kiến ba khoang nhất. Hiện trung tâm y tế của ký túc xá này phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức và Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã điều trị cho hơn 500 sinh viên.

654

Gần 530 sinh viên khác đang tiếp tục được chăm sóc và điều trị. Theo các cán bộ y tế, quá trình điều trị các vết cắn của kiến ba khoang ngắn nhất cũng mất 5 ngày, những vùng rộng thì 10-15 ngày mới lành, gây đảo lộn lịch sinh hoạt và học tập của các em. Trong số hơn 500 sinh viên đang điều trị có 3, 4 trường hợp vùng viêm da tiếp xúc lớn.

Ông Trần Thanh An, Giám đốc ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện tượng kiến 3 khoang thực sự nằm ngoài ý muốn của chúng tôi. Chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn và kêu gọi là khi dính vào kiến 3 khoang, các bạn nên nhanh chóng xuống trạm y tế. Hiện nay, chúng tôi có những phác đồ thuốc tốt nhất để điều trị. Đặc biệt, sinh viên hãy tự phòng vệ bằng nhiều cách theo hướng dẫn trên mạng hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa ra như tờ rơi, trang web hay các video clip đã chiếu ở ký túc xá rất nhiều lần. Mong các bạn chú ý và thực hiện đúng”.

Đến nay đã có hơn 1.000 sinh viên tại ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh bị kiến ba khoang cắn.

Được biết cách đây 3- 4 năm, kiến ba khoang cũng đã xuất hiện ồ ạt và tấn công sinh viên ở ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhưng năm nay do thời tiết biến đổi, lượng kiến tăng lên đột biến./.

Nhung Nam (t/h)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Những chứng bệnh có thể gây ra do kiến 3 khoang

PetroNews

Viết bình luận