33 C
Hanoi
Thứ Hai, 20/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Dầu trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Dầu trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần

Thích và chia sẻ:

Các hợp đồng dầu thô tương lai khép phiên ngày thứ Ba tại mức thấp nhất trong hơn 1 tuần khi kỳ vọng về thỏa thuận “đóng băng” sản lượng của các nhà sản xuất dầu lớn dần phai mờ, MarketWatch đưa tin.

Dầu trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần
Dầu trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI trên sàn Nymex lùi 84 xu (tương ứng 2.3%) xuống 36.34 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 04/03/2016, sau khi mất 3.4% trong ngày thứ Hai.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 trên sàn London hạ 79 xu (tương ứng 2%) xuống 38.74 USD/thùng.

Hôm thứ Hai, các chuyên viên giao dịch bán tháo các hợp đồng dầu sau khi Bộ trưởng Năng lượng Iran cho biết quốc gia này sẽ không tham gia vào kế hoạch “đóng băng” sản lượng với các nhà sản xuất khác, qua đó dập tắt hy vọng về kế hoạch đã giúp giá dầu tăng cao kể từ khi thỏa thuận này được công bố vào tháng trước.

Vào ngày thứ Hai, báo cáo hàng tháng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho thấy sản lượng dầu của tổ chức này sụt giảm gần 200,000 thùng trong tháng 02/2016, phần lớn là do sự cố gián đoạn ống dẫn dầu ở Nigeria và Iraq, được biết một vài ống dẫn đã được khắc phục. Ngoài ra, báo cáo còn cho thấy sản lượng từ Iran, Ả-rập Xê-út và Kuwait tăng vọt trong tháng trước.

Thị trường sẽ nhận được số liệu cập nhật về dự trữ dầu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) vào cuối ngày thứ Ba trong khi báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào ngày thứ Tư.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts kỳ vọng dự trữ dầu sẽ tăng 2.7 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 11/03/2016. Bên cạnh đó, các nhà phân tích này còn dự báo nguồn cung xăng sẽ lao dốc 3.1 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu sưởi, sẽ sụt giảm 1 triệu thùng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 4 lùi 1.4 xu (tương ứng 1%) xuống 1.408 USD/gallon và hợp đồng dầu sưởi giao tháng 4 mất 1.9 xu (tương ứng 1.6%) còn 1.178 USD/gallon.

Ngược lại, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 4 tiến 3.2 xu (tương ứng 1.8%) lên 1.851 USD/MMBtu. Dù vậy, hợp đồng này vẫn “bốc hơi” 21% trong năm 2016.

Theo Tuấn Kiệt/vietstock.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Xuất nhập khẩu xăng dầu giảm trong tháng 4

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc phụ thuộc nặng nề vào nguồn cung dầu thô của Nga

Lê Mạnh Hùng

Venezuela bơm toàn bộ dầu thô dành cho Mỹ sang Nga?

Lê Mạnh Hùng

Dầu thô xuất giảm, nhập tăng

Lê Mạnh Hùng

Mỹ sắp xuất dầu nhiều nhất nhưng Nga có lời hơn?

Lê Mạnh Hùng

Sản lượng dầu thô của Mỹ lại đạt kỷ lục mới

Lê Mạnh Hùng

Ấn Độ giảm mạnh nhập khẩu dầu thô từ Iran

Lê Mạnh Hùng

Thị trường năng lượng thế giới kẹt trong nỗi lo về Venezuela

Lê Mạnh Hùng

Mỹ mở rộng sản xuất dầu, giá dầu giảm

Lê Mạnh Hùng

EIA: Mỹ có thể lập kỷ lục mới về sản lượng dầu thô trong năm 2019

Lê Mạnh Hùng

Nhập khẩu dầu của Trung Quốc đạt kỷ lục mới

Nam Phong

Giá dầu thô xuất khẩu Việt Nam tăng mạnh

Nam Phong

Viết bình luận