21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/10/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

Giá dầu giảm sâu

 Cuộc họp ngày Chủ nhật tuần này đang là tâm điểm chú ý của toàn bộ thị trường năng lượng thế giới…

Việc dự trữ dầu tăng hơn 6 triệu thùng trong tuần qua đã đẩy tổng dự trữ của Mỹ lên 536 triệu thùng, mức kỷ lục mới - Ảnh: Aljazeera.
Việc dự trữ dầu tăng hơn 6 triệu thùng trong tuần qua đã đẩy tổng dự trữ của Mỹ lên 536 triệu thùng, mức kỷ lục mới – Ảnh: Aljazeera.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu giảm mạnh sau khi những số liệu mới công bố cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ tiếp tục tăng và tâm lý bi quan về cuộc họp ngày Chủ nhật trở lại, theo tin từ Wall Street Journal.

Trên thị trường New York, Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2016 giảm 1% xuống 41,76 USD/thùng. Còn tại thị trường London, Anh, giá dầu Brent cùng kỳ hạn giảm 1,1% xuống 44,18 USD/thùng.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Bộ Năng lượng Mỹ công bố dự trữ dầu nội địa tăng 6,6 triệu thùng trong tuần qua, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 1,8 triệu thùng của giới chuyên gia.

Báo cáo cũng nhấn mạnh Mỹ đã nhập khẩu rất nhiều dầu trong tuần qua, cùng lúc đó, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm năng lượng đang chững lại. Tuy nhiên, một điểm tích cực từ báo cáo trên đó là sản lượng dầu hàng ngày của Mỹ đã giảm xuống dưới 9 triệu thùng/ngày lần đầu tiên từ tháng 9/2014.

Sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm vào đầu năm nay, giá dầu thô đã có nhiều phiên hồi phục bởi thị trường kỳ vọng các nhà sản xuất sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng để giảm bớt tình trạng dư thừa nguồn cung. Trên thực tế, khả năng trên đã trở thành hiện thực tại nhóm nước Mỹ Latinh, châu Á và Mỹ.

Tuy nhiên sẽ còn rất lâu mới có đủ các yếu tố giúp giá dầu tăng mạnh. Việc dự trữ dầu tăng hơn 6 triệu thùng trong tuần qua đã đẩy tổng dự trữ của Mỹ lên 536 triệu thùng, mức kỷ lục mới.

Ngoài ra, tâm lý bi quan về cuộc họp vào ngày Chủ nhật tuần này giữa một số nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga trở lại trong phiên ngày thứ Tư. Dù phiên trước đó hãng tin Interfax của Nga đưa tin Nga và Saudi Arabia có thể đồng thuận giảm sản lượng nhưng cả hai bên chưa hề lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Cuộc họp ngày Chủ nhật tuần này đang là tâm điểm chú ý của toàn bộ thị trường năng lượng thế giới, theo nhận xét của Morgan Stanley. Tuy nhiên, Morgan Stanley lại cho rằng ngay cả nếu như có một thỏa thuận được đưa ra thì giá dầu cũng sẽ tăng không quá cao so với mức hiện tại.

Theo báo cáo tháng của OPEC được công bố ngày hôm qua, sản lượng dầu hàng ngày của nhóm nước thuộc OPEC tăng 15 nghìn thùng lên 32,35 triệu thùng/ngày, sản lượng tăng chủ yếu do Iran đẩy mạnh khai thác.

OPEC nhận xét sản lượng dầu toàn cầu nhìn chung đang giảm nhanh hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong 2 năm qua nhưng chưa thực sự mạnh để giúp giá dầu bật tăng cao.

Nguồn tin: vneconomy

Bài liên quan

Giá dầu thế giới dưới mức 70 USD do dự trữ dầu Mỹ tăng cao

Nam Phong

Trump sẽ làm gì tiếp theo với thị thực cho sinh viên Trung Quốc?

Nam Phong

Giá điện sẽ công bằng với người thuê nhà trọ

Nam Phong

Điều gì đã chặn đứng giá dầu tăng?

Nam Phong

Vụ đứt dây điện ở Long An: Bộ Công an vào cuộc

Nam Phong

Dầu mỏ, nguồn năng lượng quan trọng nhất sẽ kết thúc sứ mệnh

Nam Phong

Mitsubishi Xpander liệu có đua nổi với Toyota Innova ở thị trường xe 7 chỗ?

Thứ trưởng Công thương nói về chính sách điều hành giá xăng sắp tới.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất bất ngờ với sự cố mất điện

Đoàn Quý Lâm

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay (18/10): Tăng nhẹ sau thời gian ‘lao dốc’

Đoàn Quý Lâm

Cao ốc Bavico Nha Trang: Chủ đầu tư bị bắt, cư dân bị nhốt trong căn hộ

Đoàn Quý Lâm

Audi bị Đức phạt 926 USD do gian lận khí thải

Nam Phong

Viết bình luận