33 C
Hanoi
Chủ Nhật, 19/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » “Thời gian đang cạn dần đối với OPEC”
Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

“Thời gian đang cạn dần đối với OPEC”

Thích và chia sẻ:

 

Sự thất bại của các quốc gia có nguồn cung dầu mỏ dồi dào đồng ý đóng băng sản xuất đang gây sức ép lên giá dầu thô, vốn vẫn đang duy trì tính biến động do các cơ hội cho một thỏa thuận mờ dần sau khi Iran không tham gia hội nghị Doha và Saudi Arabia từ chối việc đóng băng sản xuất theo hiệp ước nếu Iran không có sự tham gia của Iran.

“Thời gian đang cạn dần đối với OPEC”
“Thời gian đang cạn dần đối với OPEC”

Đàm phán đã thất bại sau Saudi Arabia, Qatar và UAE cho biết họ sẽ không đồng ý ký kết thỏa thuận trừ khi Iran cũng tham gia vào. Tuy nhiên trước cuộc họp thì Tehran đã cho biết nước này sẽ không đóng băng sản xuất cho đến khi đạt đến mức hạn ngạch khai thác trước cấm vận là 4 triệu thùng mỗi ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với RT, nhà tư vấn tài chính Patrick Young nói rằng thời gian của OPEC đang cạn dần do mức tăng vọt của hoạt động sản xuất dầu khí từ  đá phiến sét đang gây nhiều khó khăn cho các nhà sản xuất dầu thô truyền thống duy trì xu hướng giá tăng lên.

Khu vực Trung Đông đã trở thành một chiến trường giữa Saudi Arabia và kẻ thù trong khu vực, Iran. Việc từ  chối một lộ trình khai thác dầu hợp lý hơn, người Saudi đã từ chối đóng băng sản lượng dầu của mình rõ ràng là một thách thức cho các thành viên OPEC khác, ông Young nhận xét.

 “Chúng tôi đã dự đoán về một thỏa thuận giữa Saudi Arabia và Nga, nhưng có vẻ như Riyadh vẫn chưa sẵn sàng thay đổi do các mối bất hòa vẫn còn với Tehran. Iran, về phần mình, muốn kiếm được nguồn thu nhiều nhất có thể từ xuất khẩu dầu mỏ sau khi các biện pháp trừng phạt quốc tế được dỡ bỏ. Điều đó có nghĩa rằng trong ba hoặc bốn tháng tiếp theo chúng ta sẽ thấy giá dầu đi lên và xuống liên tục,” ông nói thêm.

Theo kết luận của cuộc họp hôm Chủ Nhật, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết các cuộc đàm phán đã thất bại sau khi Saudi Arabia, United Arab Emirates, Kuwait  và Qatar đã đột nhiên thay đổi vị thế của mình về đề xuất đóng băng nguồn cung.

Novak nói với các phóng viên rằng “cánh cửa vẫn chưa đóng lại” cho đàm phán giới hạn nguồn cung trong tương lai, nhưng “Nga sẽ không được lạc quan như trước đây.”

Nguồn: xangdau.net

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Nhiều cây xăng bỏ hẳn trụ xăng E5, vì sao?

Lê Mạnh Hùng

Xăng RON95 giảm gần 600 đồng/lít sau 3 lần tăng sốc

Lê Mạnh Hùng

Petrolimex muốn hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Lê Mạnh Hùng

Doanh nghiệp xăng dầu kiến nghị không bán hàng cho tài xế say xỉn

Lê Mạnh Hùng

Đại lý bỏ xăng E5 để bán xăng khoáng

Lê Mạnh Hùng

Làm rõ việc tăng giá điện, xăng dầu

Lê Mạnh Hùng

Tăng giá xăng 1 lần, Petrolimex lãi gần 1.300 tỷ trong quý I

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng dầu “leo thang”, nhiều tàu cá ngư dân Hà Tĩnh nằm bờ

Lê Mạnh Hùng

Nổ xe bồn, 55 người chết, 36 người bị thương

Lê Mạnh Hùng

Xuất nhập khẩu xăng dầu giảm trong tháng 4

Lê Mạnh Hùng

Tháng 4, cả nước chi hơn 500 triệu USD nhập xăng dầu

Lê Mạnh Hùng

Xăng dầu nhập khẩu giảm, giá vẫn tăng: Thấp hơn thế giới!

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận