13 C
Hanoi
Thứ Năm, 13/12/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

TT dầu TG ngày 11/5: Giá dầu giảm do tồn kho dầu của Mỹ kỷ lục

Thích và chia sẻ:

Giá dầu giảm trong hôm nay do sản lượng dầu cát Canada được dự kiến tăng dần dần sau khi buộc phải đóng cửa do cháy rừng và tồn kho dầu thô của Mỹ lên kỷ lục gây áp lực lên các thị trường.

TT dầu TG ngày 11/5: Giá dầu giảm do tồn kho dầu của Mỹ kỷ lục
TT dầu TG ngày 11/5: Giá dầu giảm do tồn kho dầu của Mỹ kỷ lục

Cuộc chiến tiếp tục của các nhà sản xuất dầu Trung Đông về thị phần tại châu Á cũng đè nặng lên giá, ngược với sản lượng sụt giảm và sự gián đoạn khắp thế giới.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn đang giao dịch tại 45,49 USD/thùng, giảm 3 cent so với đóng cửa phiên trước, trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 8 cent xuống 44,58 USD/thùng.

Ngân hàng ANZ cho biết giá tăng gần đây đã bị hạn chế bởi những lo ngại về sự gián đoạn tại Canada đã giảm đi do các nhà sản xuất trông cậy vào sự trở lại hoạt động của họ.

Các công ty cát dầu khắp kho cảng năng lượng Fort McMurray của Canada bắt đầu khởi ododngj lại hoạt động vào thứ ba 10/5 sau một vụ cháy rừng đã buộc phải đóng cửa một tuần.

Các quan chức cấp tỉnh và ngành cho biết sản lượng tại nhiều nơi của khu vực này nên sớm tăng. Các cơ sở phía bắc Fort McMurray phần lớn đã bị tan vỡ do khói hơn là vụ cháy dường như trở lại hoạt động trong vài ngày.

Vụ cháy tại khu vực giếng cát dầu Canada đã làm thiệt hại khoảng 1,5 triệu thùng dầu/ngày, dẫn tới các thị trường toàn cầu bị thắt chặt đáng kể, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm sản lượng và gián đoạn tại Mỹ, Mỹ La Tinh, châu Á và châu Phi.

Với sản lượng cát dầu của Canada dần dân phục hồi và tồn kho dầu thô của Mỹ đạt mức cao kỷ lục, một số nhà phân tích cho biết rằng đợt giá tăng từ một mức thấp hồi đầu năm nay có thể đã thất bại.

Viện Dầu mỏ Mỹ API cho biết rằng tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,45 triệu thùng lên mức kỷ lục 543,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 6/5.

Một dấu hiệu cuộc chiến tích cực về thị phần dầu mỏ, Iran đã thiết lập giá bán chính thức tháng 6 đối với các loại dầu thô nặng họ bán sang châu Á ở mức trừ lùi lớn nhất với dầu thô Saudi và Iraq kể từ năm 2007 – 2008.

Iran đã thiết lập giá bán chính thức tháng 6 cho dầu thô nặng thấp hơn 1,6 USD/thùng so mức trung bình dầu thô Oman/Dubai trong những dấu hiệu mới nhất các nhà sản xuất đặc biệt tại Trung Đông sẵn sàng chấp nhận giá thấp để lấy lại thị phần.

Nguồn: VITIC/Reuters/vinanet

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu đảo chiều sau quyết định chính thức của OPEC +

Lê Mạnh Hùng

Kinh tế toàn cầu 2019 đối mặt những rủi ro chính trị nào?

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á tăng mạnh nhờ dấu hiệu tốt từ ‘Cuộc chiến’ Mỹ – Trung và Qatar

Nam Phong

Giá dầu thế giới sẽ trượt dốc xuống mức 40 USD/thùng?

Lê Mạnh Hùng

Giảm thê thảm, giá dầu về sát 50USD/thùng

Giá dầu tuần tới, tác động bởi báo cáo của OPEC và IEA

Nam Phong

Giá dầu không tiến về 100 USD, chỉ xoay quanh ngưỡng 65 USD

Nam Phong

Giá dầu cao làm thâm hụt tài chính của nhiều nước

Nam Phong

Lợi nhuận quý 3 của BP tăng gấp đôi nhờ giá dầu tăng mạnh

Nam Phong

Giá dầu tăng khiến hàng loạt tàu cá ở Vũng Tàu nằm bờ

Nam Phong

Giá dầu tăng: Việt Nam có thêm ngân sách, nhưng chịu áp lực xăng tăng giá

Nam Phong

Giá dầu thô xuất khẩu Việt Nam tăng mạnh

Nam Phong

Viết bình luận