26 C
Hanoi
Thứ Tư, 21/11/2018
PETRONEWS
Doanh nghiệp - Doanh nhân Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

Quý 1/2016: Petrolimex hoàn thành 34,6% lợi nhuận năm

Thích và chia sẻ:

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa cho biết tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất quý 1, tập đoàn đạt 1.371 tỷ đồng, hoàn thành 34,6% kế hoạch năm, gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Petrolimex lãi lớn vì giá dầu ổn định ở mức thấp, các nhiên liệu bay, vận tải cho lợi nhuận lớn.
Petrolimex lãi lớn vì giá dầu ổn định ở mức thấp, các nhiên liệu bay, vận tải cho lợi nhuận lớn.

Theo đó, tổng doanh thu thuần hợp nhất là 27.540 tỷ đồng, chỉ bằng 72,6% so với cùng kỳ. Doanh thu giảm do giá dầu thô thế giới (WTI) bình quân quý 1/2016 là 33,63 USD/thùng, giảm 30,8% so với bình quân quý 1 năm 2015 (bình quân quý 1/2015 là 48,57 USD/thùng). Tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 1.371 tỷ đồng, đạt 34,6% kế hoạch, gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm trước. Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 1.134 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu hợp nhất là 6,5%.

Người Việt vay tiêu dùng 15 tỷ USD

Thống kê của CTCP StoxPlus vừa công bố cho thấy thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 5 năm qua. Trong đó, dư nợ cho vay tăng trưởng 44%, từ 10,5 tỷ USD (năm 2014) lên 15,12 tỷ USD vào cuối năm trước. Vay tiêu dùng đang chiếm 10,4% GDP và 6,8% tổng dư nợ của nền kinh tế. Theo phân tích của đơn vị này, thói quen vay mượn từ người thân bạn bè hoặc thị trường tài chính không chính thống đã dần chuyển dịch sang vay mượn từ các công ty tài chính là nguyên nhân khiến cho vay tiêu dùng trong năm 2015 bùng nổ.

NHNN khai trương Cổng Thông tin Khoa học và Công nghệ ngành Ngân hàng

Ngày 17/5/2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức Lễ khai trương Cổng Thông tin Khoa học và Công nghệ ngành Ngân hàng tại địa chỉ http://khoahocnganhang.org.vn. Sau 4 tháng đưa vào thử nghiệm, Cổng Thông tin đã đón tiếp hàng vạn lượt truy cập, với hàng ngàn dữ liệu khoa học đã được Viện Chiến lược Ngân hàng cập nhật vào hệ thống, bước đầu cho thấy hiệu quả về quản lý, truyền thông và sự quan tâm của độc giả, nhà khoa học đối với hoạt động Khoa học và Công nghệ của ngành.

Banking 2016: Đổi mới và sáng tạo

Banking Vietnam 2016 diễn ra trong 2 ngày 18-19/5 với chủ đề “Đổi mới và sáng tạo – Nhân tố then chốt nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới”. Banking Vietnam là sự kiện công nghệ ngân hàng thường niên do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức.

Theo thông lệ từ kỳ Banking Vietnam đầu tiên đến nay, Banking Vietnam 2016 vẫn tập trung vào hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu chung là giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản trị – kinh doanh ngân hàng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế của hệ thống các ngân hàng Việt Nam.

Nguồn tin: Nguoitieudung

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá xăng dầu tăng, Petrolimex đạt lợi nhuận khủng

Nam Phong

Xăng dầu B12 nâng cao công tác truyền thông

Nam Phong

Petrolimex: PGBank sẽ sáp nhập vào HDBank trong năm 2018

PetroNews

PetroVietnam, Petrolimex ký hợp tác toàn diện

PetroNews

Petrolimex muốn bán 60 triệu cổ phiếu quỹ vào quý IV

PetroNews

Hàng loạt doanh nghiệp trong danh sách bị kiểm tra thường xuyên của Bộ Công thương

PetroNews

Hết độc quyền, Petrolimex có hấp dẫn?

PetroNews

Petrolimex: lãi lớn nhưng sẽ chịu áp lực cạnh tranh tăng dần

PetroNews

Petrolimex mua hơn 3,1 triệu m3 xăng dầu từ Dung Quất

PetroNews

Không lỗ chênh lệch tỷ giá, Petrolimex lãi tăng gần gấp đôi

PetroNews

Ông lớn Petrolimex sắp niêm yết chứng khoán

PetroNews

Quỹ bình ổn của Petrolimex tăng 48 tỷ đồng

PetroNews

Viết bình luận