17 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Năng lượng Xăng dầu

Saudi Arabia có thể nâng giá dầu thô bán sang châu Á trong tháng 7

Thích và chia sẻ:

Nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Saudi Arabia được dự kiến nâng giá hầu hết các loại dầu thô họ bán sang châu Á trong tháng 7 do dầu thô Dubai mạnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá bán chính thức tháng 7 đối với loại dầu thô Arab Light nhẹ được dự kiến tăng 25 cent đến 50 cent/thùng, tăng tháng thứ hai liên tiếp sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 trong tháng 6, theo một khảo sát 5 nhà máy lọc dầu và các thương gia.

Trong tháng trước giá bán tháng 6 tăng mạnh hơn dự kiến gây bất ngờ cho các thương nhân do họ dự kiến công ty dầu nhà nước Saudi Aramco giữ giá của họ tương đối cạnh tranh so với các nhà sản xuất Trung Đông khác trong cuộc chiến thị phần.

Một thương gia trụ sở tại Singapore cho biết “trong tháng trước giá bán chính thức của Saudi thiên về xu hướng tăng, mặc dù họ không rõ ràng nếu điều đó đánh dấu sự thay đổi trong chiến lược”.

Saudi Aramco được dự kiến nâng giá 4 loại dầu 50 cent/thùng nếu công ty này theo dõi đầy đủ mức tăng trong dầu thô Dubai tháng 5, một người trả lời khảo sát cho biết. Ba trong số 5 người trả lời dự kiến mức tăng là khiêm tốn.
Giá bán trong tháng 7 tăng sau khi Saudi Arabia cung cấp thêm dầu thô sang một số khách hàng châu Á trong tháng 6 sau khi họ hoàn thành bảo dưỡng giếng dầu sớm hơn dự kiến.

Nhà sản xuất này cũng có nhiều dầu thô Arab Extra Light để bán khi họ mở rộng sản xuất từ giếng Shaybah.
Saudi Aramco được dự kiến nâng nhẹ giá bán tháng 7 đối với dầu Extra Light sau khi giá bán chính thức tháng 6 tăng lên cao hơn dầu thô Oman/Dubai 2,6 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 9/2014. Mức giá đó là gần với loại cạnh tranh Murban được sản xuất tại UAE.

Giá bán chính thức dầu thô Saudi Arabia thường phát hành vào ngày mùng 5 hàng tháng và thiết lập xu hướng cho giá dầu Iran, Kuwait và Iraq, ảnh hưởng tới hơn 12 triệu thùng mỗi ngày dầu thô xuất sang châu Á.

Công ty dầu nhà nước Saudi Aramco thiết lập giá dầu thô dựa trên khuyến nghị từ các khách hàng và sau khi tính toán sự thay đổi giá trị dầu thô trong tháng qua, dựa vào sản lượng và giá sản phẩm.

Nguồn tin: vinanet

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu giảm gần 3% tuần này vì nỗi lo suy giảm tăng trưởng toàn cầu

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tiếp tục trượt dốc

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu lao dốc do nhà đầu tư lo ngại kinh tế thế giới giảm tốc

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh vì Saudi Arabia có thể giảm bán dầu cho Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu đảo chiều sau quyết định chính thức của OPEC +

Lê Mạnh Hùng

Kinh tế toàn cầu 2019 đối mặt những rủi ro chính trị nào?

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á tăng mạnh nhờ dấu hiệu tốt từ ‘Cuộc chiến’ Mỹ – Trung và Qatar

Nam Phong

Giá dầu thế giới sẽ trượt dốc xuống mức 40 USD/thùng?

Lê Mạnh Hùng

Giảm thê thảm, giá dầu về sát 50USD/thùng

Giá dầu tuần tới, tác động bởi báo cáo của OPEC và IEA

Nam Phong

Giá dầu không tiến về 100 USD, chỉ xoay quanh ngưỡng 65 USD

Nam Phong

Giá dầu cao làm thâm hụt tài chính của nhiều nước

Nam Phong

Viết bình luận