21 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Năng lượng Xăng dầu

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng, thị trường giằng co

Thích và chia sẻ:

Sau khoảng 50 phút trên thị trường chỉ có 4 mã hiếm hoi khớp lệnh trên 1 triệu đơn vị là HHS, VHG, KLF và SHB.

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng, thị trường giằng co
Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng, thị trường giằng co

Trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch mới, các cổ phiếu trụ cột trên thị trường vẫn rơi vào trạng thái phân hóa khá rõ nét, điều này đang khiến cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index chỉ có được những biến động hẹp quanh mốc tham chiếu. Hiện tại, các cổ phiếu như VCB, HPG, FPT, GMD, DBC, VCG… đã nhích lên trên mốc tham chiếu.

Đáng chú ý, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVS, PXS, PVC… đều đã tăng giá, trong đó, GAS tăng 500 đồng lên 62.000 đồng/CP. PVD tăng 900 đồng lên 32.900 đồng/CP. Được biết, giá dầu phiên 2/6 tăng, với giá dầu Brent vượt mốc 50 USD/thùng lần đầu tiên trong 7 tháng qua sau khi số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ giảm bù đắp việc OPEC không thể đi đến thống nhất về áp trần sản lượng.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đã bao trùm lên khá nhiều cổ phiếu lớn khác như CTG, BID, VNM, MBB, KDC, NTP… Trường hợp đáng chú ý là việc VNM đang giảm 2.000 đồng xuống 139.000 đồng/CP, tuy nhiên, hôm nay lại là ngày GDKHQ để VNM thực hiện trả cổ tức đợt 2/2015 bằng tiền tỷ lệ 20% nên giá tham chiếu của VNM điều chỉnh xuống mức 139.000 đồng/CP (-2.000 đồng/CP), như vậy, hiện tại, VNM thực chất đang đứng ở mức giá tham chiếu.

Tương tự như các phiên trước, giao dịch trên thị trường vẫn diễn ra ảm đạm, sau khoảng 50 phút trên thị trường chỉ có 4 mã hiếm hoi khớp lệnh trên 1 triệu đơn vị là HHS, VHG, KLF và SHB.

Chỉ số VN-Index đang giảm 0,77 điểm (-0,12%) xuống còn 622,6 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 27,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 402,7 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,19 điểm (0,23%) lên 82,64 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 13,4 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 131 tỷ đồng.

Các chỉ số trên thị trường ở trạng thái tích cực. Trong đó, VCBS đánh giá cao dòng vốn ngoại khi yếu tố này giúp cải thiện thanh khoản cũng như tâm lý của nhà đầu tư nội. VCBS cho rằng tâm điểm thị trường có dấu hiệu dần dịch chuyển sang các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ, đặc biệt là những cổ phiếu có các tin tức hỗ trợ cá biệt hoặc kết quả kinh doanh nổi bật. Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tái cơ cấu một phần danh mục và chuyển hướng sang các cổ phiếu này. Tuy nhiên, khi dòng tiền đang luân phiên di chuyển tới các nhóm ngành, các động thái giải ngân nên được tiến hành tại các phiên điều chỉnh, nhịp điều chỉnh trong phiên thay vì vội vã mua đuổi.

Theo NDH

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Dự án tỉ USD ở Venezuela: PVN nói về khoản phí 584 triệu USD

Lê Mạnh Hùng

ĐẦU TƯ THĂM DÒ DẦU KHÍ: Cuộc chơi lớn đầy rủi ro

Lê Mạnh Hùng

Venezuela bơm toàn bộ dầu thô dành cho Mỹ sang Nga?

Lê Mạnh Hùng

Sửa đổi quy định về an toàn công trình dầu khí trên đất liền

Lê Mạnh Hùng

Bắt phó tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí

Lê Mạnh Hùng

Ngành dầu khí vầ tầm nhìn chiến lược biển

Nam Phong

Kiểm toán Nhà nước tại Tập đoàn Dầu khí

PetroNews

Đòn bẩy hút vốn FDI vào dầu khí

PetroNews

PVN hụt thu hơn 100.000 tỷ đồng do giá dầu giảm

PetroNews

12 dự án ngàn tỷ thua lỗ: ‘Ông lớn’ Dầu khí, Hóa chất vô địch

PetroNews

Tìm cơ hội với nhóm cổ phiếu dầu khí

PetroNews

Khai thác dầu thô tiếp tục tăng

PetroNews

Viết bình luận