24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Năng lượng Quốc tế Xăng dầu

Nước Nga sẽ giàu có hơn nhờ khai thác dầu khí trên thềm lục địa

Thích và chia sẻ:

Theo Sputnik, Tập đoàn Rosneft của Nga và công ty dầu khí lớn nhất của Na Uy Statoil ASA bắt đầu khoan giếng thăm dò trên thềm lục địa Biển Okhotsk.

Nước Nga sẽ giàu có hơn nhờ khai thác dầu khí trên thềm lục địa
Nước Nga sẽ giàu có hơn nhờ khai thác dầu khí trên thềm lục địa

Trước đó, vào năm 2012, hai công ty đã ký thỏa thuận hợp tác về phát triển các dự án chung trong khu vực thềm lục địa Nga, cũng như Rosneft sẽ tham gia khai thác dầu khí trên thềm lục địa Na Uy.

“Việc thực hiện các dự án nước ngoài về thăm dò và khai thác là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng nhất của công ty, đóng góp vào tương lai của ngành công nghiệp dầu khí. Rosneft là công ty duy nhất trong cả nước tiếp tục làm việc tại các dự án mới trên thềm lục địa. Chúng tôi rất vui mừng là đã bắt đầu giai đoạn quan trọng khoan giếng thăm dò ở Biển Okhotsk trong khuôn khổ hợp tác lâu dài với đối tác Statoil của chúng tôi”, chủ tịch Tập đoàn Rosneft Igor Sechin cho biết.

Tập đoàn Rosneft của Nga và công ty dầu khí lớn nhất của Na Uy Statoil ASA bắt đầu khoan giếng thăm dò trên thềm lục địa Biển Okhotsk.

Trong thế kỷ 21, thềm lục địa tiếp giáp với lãnh thổ Nga có thể là nguồn dầu khí chính cho nước Nga và thị trường thế giới. 6 triệu cây số vuông thềm lục địa của Nga là quyền lợi rất lớn để tìm kiếm dầu lửa và khí đốt. Theo các chuyên gia, năm 2050, thềm lục địa sẽ cung cấp 20-30% tổng khai thác dầu mỏ của Nga.

Từ quan điểm lợi ích thương mại, khai thác dầu mỏ và khí đốt trên thềm lục địa mang lại lợi nhuận trong triển vọng chiến lược. Các dự án thềm lục địa đều có quy mô lớn, và do đó được thiết kế để thực hiện lâu dài.

“Ngay cả theo các dự báo bi quan nhất, giai đoạn giá dầu thấp sẽ không kéo dài. Và những người kịp thời chiếm giữ những phân khúc lớn nhất (trên thềm lục địa) sẽ nhận được lợi ích lớn nhất trong tương lai”, báo cáo do Viện các vấn đề khu vực Nga chuẩn bị cho biết.

Khai thác thềm lục địa phải bắt đầu ngay từ bây giờ để đảm bảo ưu thế trong thời kỳ giá dầu lên cao. Và giá dầu nhất định sẽ tăng lên. Dầu giá rẻ chỉ là hiện tượng tạm thời và đa phần không có lợi cho bất cứ ai.

Nguồn tin: doanhnghiepvn

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Dầu mỏ sẽ bị thay thế chủ yếu bởi năng lượng khác vào năm 2040

Nam Phong

Thế giới sẽ thiếu hụt dầu mỏ vào năm 2020

Nam Phong

Iran: Mỹ không thể đưa xuất khẩu dầu của Iran về không

Nam Phong

Khuyến cáo của IEA với các ‘ông trùm’ dầu mỏ thế giới

Nam Phong

Ả rập Xê út sử dụng dầu mỏ như một ‘chiếc búa ngoại giao’

Nam Phong

Dầu mỏ, nguồn năng lượng quan trọng nhất sẽ kết thúc sứ mệnh

Nam Phong

Liệu Trung Quốc có biến ‘vũ khí dầu mỏ” của Trump chống lại Trump

Nam Phong

Không thể tránh khỏi cuộc khủng hoảng cung cấp dầu mỏ

PetroNews

Nguồn gốc của dầu mỏ

PetroNews

Iran: Doanh thu xuất khẩu dầu mỏ sụt giảm vì lệnh trừng phạt của Mỹ

PetroNews

Tăng cao nhất 8.000 đồng/lít: Không để giá xăng thấp hơn các nước

PetroNews

Đột ngôt tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, hệ lụy rất khó lường

PetroNews

Viết bình luận