26 C
Hanoi
Thứ Tư, 20/03/2019
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

Đấu giá hơn 7.000 tấn xăng RON 92 nhập lậu bị bắt giữ

Thích và chia sẻ:

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu giữ hơn 7.000 tấn xăng RON 92 do các đối tượng tại Công ty CP Dương Đông Hòa Phú nhập khẩu từ Singapore về Việt Nam không khai báo hải quan và sẽ tiến hành bán đấu giá số xăng RON 92 thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Hơn 7.000 tấn xăng dầu nhập lậu bị bắt giữ sẽ được mang đấu giá (ảnh minh họa)
Hơn 7.000 tấn xăng dầu nhập lậu bị bắt giữ sẽ được mang đấu giá (ảnh minh họa)

Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này vừa nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị hướng dẫn về thuế, phí của xăng RON 92 bán đấu giá từ nguồn tịch thu hàng lậu.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại Công ty CP Dương Đông Hòa Phú (Bình Thuận), Tàu BTS Christina (quốc tịch Singapore) và Chi cục Hải quan Bình Thuận theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 08/C46 (P11) ngày 1/2/2016.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu giữ hơn 7.000 tấn xăng RON 92 do các đối tượng tại Công ty CP Dương Đông Hòa Phú nhập khẩu từ Singapore về Việt Nam không khai báo hải quan và sẽ tiến hành bán đấu giá số xăng RON 92 thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Để thực hiện công tác bán đấu giá theo quy định của pháp luật và truy thu các khoản thuế, phí theo quy định của Nhà nước đối với mặt hàng xăng RON 92, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị được cung cấp các thông tin về các loại thuế, phí mà người mua sẽ phải nộp cho lô xăng nhập lậu nêu trên với mức thuế suất cụ thể cũng như các thông tin liên quan khác.

Sau khi gửi phiếu xin ý kiến tới các đơn vị thuộc Bộ Tài chính về vấn đề trên, Tổng cục Thuế đã có công văn phản hồi. Tại văn bản này, cơ quan Thuế dẫn các quy định hiện hành cho biết, mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng xăng là 20%; thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng các loại (trừ E5 và E10) là 10%; thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ etanol) là 3.000 đồng/lít, thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) với mặt hàng xăng là 10%.

Khi bán trong nước, với trường hợp cơ quan nhà nước không thuộc đối tượng nộp thuế VAT theo phương pháp khấu trừ có bán đấu giá tài sản, trường hợp giá trúng đấu giá là giá bán đã cso thuế VAT được công bố rõ trong hồ sơ bán đấu giá do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì được cấp hóa đơn VAT để giao cho người mua.

Nguồn tin: dantri.com.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Xăng dầu nhập khẩu giảm mạnh

Lê Mạnh Hùng

Tài xế bất lực nhìn xe bồn chở xăng bốc cháy dữ dội

Lê Mạnh Hùng

Việt Nam giảm mạnh nhập khẩu xăng dầu trong tháng 1

Lê Mạnh Hùng

Ngày mai, xăng dầu đón đợt tăng giá đầu tiên 2019

Lê Mạnh Hùng

Phó chủ tịch cấp cao JXTG Hanaya Kiyoshi làm việc tại CHXD số 01 Petrolimex Sài Gòn

Lê Mạnh Hùng

Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 3.500 tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Long An: Cháy lớn ở cây xăng dầu, 2 người bị thương

Lê Mạnh Hùng

Kinh doanh xăng dầu mang lại lợi nhuận trước thuế gần 2.700 tỷ đồng cho Petrolimex

Lê Mạnh Hùng

Chi nhánh Xăng dầu Sóc Trăng: Tăng trưởng nhờ chú trọng bán lẻ

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng dầu hôm nay 21/1: Giá quốc tế tăng nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Trải nghiệm đổ xăng ‘không tiền mặt’ tại TPHCM

Lê Mạnh Hùng

Tự đổ xăng, không dùng tiền mặt ở 11 cửa hàng xăng dầu

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận