20 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/10/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Sự kiện nóng Xăng dầu

TT dầu TG ngày 18/8: Giá dầu tăng do dự trữ của Mỹ giảm

Trên thị trường thế giới phiên giao dịch 17/8 (kết thúc vào rạng sáng 18/8 giờ VN), giá dầu tăng do dự trữ xăng dầu của Mỹ giảm mạnh (trái với dự kiến). Vàng cũng tăng khi biên bản cuộc họp của Fed cho thấy tổ chức này chưa sẵn sàng tiếp tục nâng lãi suất.

TT dầu TG ngày 18/8 : Giá dầu tăng
TT dầu TG ngày 18/8 : Giá dầu tăng

Trên thị trường năng lượng, giá dầu tăng do lượng dự trữ dầu và xăng hàng tuần của Mỹ giảm đáng kể. Lượng dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 2,5 triệu thùng và dự trữ xăng giảm 2,7 triệu thùng. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế do Bộ Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng dầu của nước này tăng 152.000 thùng/ngày.

Kết thúc phiên giao dịch, tại thị trường New York giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) kỳ hạn giao tháng 9/2016 tăng 21 cent lên 46,79 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10/2016 tăng 62 cent lên 49,85 USD/thùng.
Đồn đoán các nước sản xuất chủ chốt có thể công khai một số biện pháp để đẩy nhanh quá trình tái cân bằng đã khiến một số thương nhân giảm tỷ lệ đặt cược giá dầu giảm, đẩy giá dầu Brent lên sát mốc 50 USD/thùng.

Thời gian gần đây giá dầu tăng trở lại sau khi xuống dưới mốc 40 USD/thùng nhờ tin tức về phiên họp không chính thức của OPEC để bàn về cách ổn định thị trường dầu. Lãnh đạo của cả Arab Saudi và Nga đều bày tỏ mối quan tâm trong việc bàn thảo lại thảo thuận đóng băng sản lượng.

Giá dầu đã liên tiếp tăng từ đầu tuần sau khi Saudi Arabia và Nga cho biết Moskva có thể tham gia một cuộc họp với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào tháng Chín tới nhằm bình ổn thị trường dầu mỏ.
Tuy nhiên, một số nhà phân tích tỏ ra hoài nghi về thỏa thuận này, nhất là khi Iran đang cố gắng tăng sản lượng lên bằng mức trước khi các lệnh trừng phạt được áp đặt.

Ngày 16/8, tin tức từ Iran cho thấy sản lượng dầu thô của nước này có thể chưa đạt bằng mức trước khi các lệnh trừng phạt được áp đặt – từ 4 đến 4,2 triệu thùng/ngày – vào thời điểm phiên họp không chính thức diễn ra, dự kiến vào 26-28/9, đồng thời Iran cũng chưa quyết định có tham gia phiên họp hay không.

Các nước như Libya và Nigeria – sản lượng và xuất khẩu dầu thô bị ảnh hưởng do xung đột và các cuộc tấn công quân sự trong những tháng qua – có thể hoặc yêu cầu khả năng trì hoãn đặc biệt hoặc quyền được đóng băng sản lượng ở mức sản lượng tối đa tiềm năng.

Nguồn tin : vinanet

Bài liên quan

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay (18/10): Tăng nhẹ sau thời gian ‘lao dốc’

Đoàn Quý Lâm

Cao ốc Bavico Nha Trang: Chủ đầu tư bị bắt, cư dân bị nhốt trong căn hộ

Đoàn Quý Lâm

Audi bị Đức phạt 926 USD do gian lận khí thải

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 18/10 giảm 3% do tăng dự trữ dầu thô tại Mỹ

Nam Phong

Vừa đổ xăng vừa nổ máy ô tô, chuyện gì sẽ xảy ra?

PetroNews

Đồng Nai sẽ cưỡng chế trang trại heo nằm cạnh nguồn nước hồ Trị An

Nóng: Cách chức Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh

Đoàn Quý Lâm

Vụ nhiều cán bộ văn phòng Quốc hội nhận tin nhắn yêu cầu nộp tiền: Đang tiến hành điều tra

Đoàn Quý Lâm

Tranh chấp hợp đồng góp vốn, FPT Capital khởi kiện bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai

PetroNews

Nóng: Ô tô ‘điên’ lao vào đám tang và khu chợ ở Hải Phòng khiến 6 người bị thương

Đoàn Quý Lâm

Khởi tố vụ cài 10 thỏi thuốc nổ vào 2 trụ máy ATM của SHB

Đoàn Quý Lâm

Thanh niên lịch sự phóng xe ô tô ‘xù’ tiền đổ xăng ngay giữa thủ đô

Nam Phong

Viết bình luận