25 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Sự kiện nóng Xăng dầu

TT dầu TG ngày 29/8: Giá dầu giảm do sản lượng của Iraq tăng

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thô giảm khoảng 1% trong hôm nay 29/8 do sản lượng của Iraq tăng và Iran cho biết họ sẽ chỉ hợp tác trong cuộc đàm phán của các nhà sản xuất đóng băng sản lượng nếu các nhà xuất khẩu đồng thuận thừa nhận quyền của Iran để lấy lại thị phần hoàn toàn.

TT dầu TG ngày 29/8: Giá dầu giảm do sản lượng của Iraq tăng
TT dầu TG ngày 29/8: Giá dầu giảm do sản lượng của Iraq tăng

Giá dầu thô Brent đang giao dịch tại 49,4 USD/thùng, giảm 52 cent hay 1% so với đóng cửa phiên trước.Dầu thô ngọt nhẹ WTI đóng cửa giảm 58 cent hay 1,2% xuống 47,06 USD/thùng. Giá dầu phiên trước tăng nhẹ sau khi giới đầu tư phản ứng với bình luận của Chủ tịch Fed và báo cáo về vụ bắn tên lửa tại Arab Saudi.

Các thương nhân cho biết giá giảm là kết quả của sản lượng tăng từ Trung Đông, nơi xuất khẩu dầu từ các cảng phía nam Iraq đạt trung bình 3,205 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 8, vượt mức trung bình trong tháng 7, theo hai quan chức từ công ty Dầu phía Nam. Xuất khẩu trong tháng 7 đạt trung bình 3,202 triệu thùng mỗi ngày.

Iran cho biết trong tuần trước rằng họ sẽ chỉ hợp tác tại các cuộc đàm phán của nhà sản xuất trong tháng 9 tới nếu các nhà xuất khẩu khác công nhận quyền lấy lại thị phần của Tehran đã mất trong các lệnh trừng phạt mà chỉ được dỡ bỏ trong tháng 1 vừa qua.

Giới phân tích cho biết bất đồng trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và đặc biệt các thành viên chủ chốt Saudi Arabia và Iran, có nghĩa là rất ít người dự kiến một tác động đáng kể tới sản lượng toàn cầu từ các cuộc đàm phán này.

Ngân hàng Barclays cho biết thị trường này dường như ngày càng ít tác động với kết quả của sự kiện này, ngay cả trường hợp thỏa thuận đóng băn đạt được, việc tuân thủ sẽ là một vấn đề.

Nhà phân tích thị trường hàng hóa của Reuters Wang Tao cho biết các chỉ số kỹ thuận trong ngắn hạn cũng theo xu hướng giảm, và giá giảm xuống 48,52 USD/thùng là có thể.

Ông cho biết “dầu Brent được dự kiến tiếp cận mức hỗ trợ 48,52 USD/thùng và việc điều chỉnh từ mức cao 51,22 USD/thùng hôm 19/8 đã không hoàn thành.

Mặc dù vậy, Barclays cho biết số liệu thị trường dầu mỏ sắp tới (cả cung và cầu) như là một nguồn sức mạnh cho giá trong quý 4.

Nguồn: VITIC/Reuters/vinanet

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Giá dầu tuần tới, tác động bởi báo cáo của OPEC và IEA

Nam Phong

Giá dầu không tiến về 100 USD, chỉ xoay quanh ngưỡng 65 USD

Nam Phong

Giá dầu cao làm thâm hụt tài chính của nhiều nước

Nam Phong

Lợi nhuận quý 3 của BP tăng gấp đôi nhờ giá dầu tăng mạnh

Nam Phong

Giá dầu tăng khiến hàng loạt tàu cá ở Vũng Tàu nằm bờ

Nam Phong

Giá dầu tăng: Việt Nam có thêm ngân sách, nhưng chịu áp lực xăng tăng giá

Nam Phong

Giá dầu thô xuất khẩu Việt Nam tăng mạnh

Nam Phong

Điều gì đã chặn đứng giá dầu tăng?

Nam Phong

Ả rập Xê út dọa sẽ đẩy giá dầu lên, nếu Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 12/10 lao dốc bởi nguồn cung tăng

Nam Phong

Goldman: Giá dầu không phải là vấn đề của hôm nay mà là của ngày mai

Nam Phong

Giá dầu thế giới tuột dốc bởi báo cáo của API

Nam Phong

Viết bình luận