24 C
Hanoi
Thứ Ba, 13/11/2018
PETRONEWS
Năng lượng Xăng dầu

Tổng thống Iran: Sẽ hỗ trợ để bình ổn thị trường dầu mỏ

Thích và chia sẻ:

Hãng tin quốc gia SHANA dẫn lời Tổng thống Iran – ông Hassan Rouhani – cho biết quốc gia này sẽ hỗ trợ mọi hành động bình ổn thị trường dầu mỏ toàn cầu và thúc đẩy giá dầu.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 18/9, ông Rouhani nhận định rằng sự bất ổn và rớt giá của giá dầu đang tác động tiêu cực tới tất cả các quốc gia, đặc biệt là các nhà sản xuất dầu mỏ.

Chính quyền Tehran hoan nghênh bất kỳ hành động nào nhằm bình ổn thị trường và thúc đẩy giá dầu một cách công bằng. Bên cạnh đó, ông Rouhani cũng đề cập tới cuộc họp không chính thức sắp tới giữa các nước xuất khẩu dầu mỏ trong và ngoài OPEC vào cuối tháng này tại Algeria.

Ông Hassan Rouhani
Ông Hassan Rouhani

Bên lê hội nghị Non-Aligned Movement (NAM) diễn ra tại Venezuela ngày 17/9, ông Rouhani đã có cuộc nói chuyện với Tổng thống Ecuador – ông Rafael Correa.

Iran hiện là nhà sản xuất lớn thứ 3 của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC). Kể từ khi được các nước phương Tây gỡ bỏ các lệnh cấm vận hồi tháng 1, Iran đã tăng cường sản xuất nhằm lấy lại thị phần đã mất. Hồi tháng 4, Iran đã từ chối tham gia thỏa thuận đóng băng sản lượng sản xuất do Nga và Ảrập Xêút khởi xướng, qua đó làm thất bại thỏa thuận này.

Các thành viên của OPEC sẽ có một cuộc hội đàm không chính thức bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế (IEF) vào ngày 26-28/9. Nga cũng sẽ tham gia diễn đàn lần này mặc dù không phải là thành viên của OPEC.

Hãng tin Reuters cho rằng khả năng OPEC sẽ một lần nữa đề cập tới thỏa thuận đóng băng sản lượng trong cuộc họp lần này.

Trong tuần trước, Nga và Ảrập Xêút đã đồng ý hợp tác về các vấn đề liên quan đến thị trường dầu mỏ và khả năng đóng băng sản lượng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, ngày 17/9, Tổng thư ký OPEC – ông Mohammed Barkindo – đã làm giảm khả năng về một thỏa thuận khi cho biết cuộc họp tại Algeria lần này sẽ chỉ nhằm mục đích tham vấn và sẽ không có bất kỳ quyết định nào được đưa ra.

Nguồn tin: Ndh

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Thế giới sẽ thiếu hụt dầu mỏ vào năm 2020

Nam Phong

Iran: Mỹ không thể đưa xuất khẩu dầu của Iran về không

Nam Phong

Lệnh trừng phạt Iran của Mỹ đe dọa sự cân bằng của thị trường dầu mỏ

Nam Phong

Thị trường dầu mỏ ổn định bất chấp lệnh trừng phạt Iran của Mỹ

Nam Phong

Khuyến cáo của IEA với các ‘ông trùm’ dầu mỏ thế giới

Nam Phong

Ả rập Xê út sử dụng dầu mỏ như một ‘chiếc búa ngoại giao’

Nam Phong

Dầu mỏ, nguồn năng lượng quan trọng nhất sẽ kết thúc sứ mệnh

Nam Phong

Bản tin thị trường dầu mỏ tuần 1 tháng 10/2018

Nam Phong

Liệu Trung Quốc có biến ‘vũ khí dầu mỏ” của Trump chống lại Trump

Nam Phong

OPEC có năng lực dự phòng để cân bằng thị trường dầu mỏ?

Nam Phong

Thách thức dự đoán thị trường dầu mỏ năm 2019

PetroNews

Thị trường dầu mỏ được củng cố trước lệnh trừng phạt Iran của Mỹ

PetroNews

Viết bình luận