17 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Năng lượng Xăng dầu

Việt Nam tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí

Thích và chia sẻ:

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhắc lại cam kết tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí của Chính phủ Việt Nam.

Diễn đàn doanh nhân Việt Nam tại Nga. Ảnh: Quang Vinh - Phóng viên TTXVN tại LB Nga
Diễn đàn doanh nhân Việt Nam tại Nga. Ảnh: Quang Vinh – Phóng viên TTXVN tại LB Nga

Sáng 19/9 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại LB, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm, làm việc với Công ty Dầu khí Zarubezhneft. Đây là một trong những công ty dầu khí hải ngoại hàng đầu của Nga đồng thời là đối tác chiến lược truyền thống lâu đời của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Petrovietnam và Zarubezhneft trong thời gian qua, với biểu tượng là Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro và Công ty liên doanh Rusvietpetro.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: “Tôi hoan nghênh việc các Bộ, ngành hai bên cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Zarubezhneft đã khẩn trương thống nhất, ký kết và phê chuẩn Hiệp định liên Chính phủ về tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ liên doanh Rusvietpetro; và Nghị định thư bổ sung Hiệp định liên Chính phủ về việc tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ liên doanh Vietsovpetro để hỗ trợ, tạo điều kiện cho hai liên doanh này hoạt động hiệu quả hơn”.

Phó Thủ tướng đề nghị Zarubezhneft phối hợp chặt chẽ với Petrovietnam, nghiên cứu, tìm ra những biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các liên doanh; khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí, trong đó có Zarubezhneft và các công ty khác của Nga.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt, chỉ đạo các Bộ, ngành và Petrovietnam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư; đồng thời cũng sẽ linh hoạt và mềm dẻo trong việc giải quyết những khó khăn và vướng mắc của nhà thầu, tạo điều kiện cho các nhà thầu hoạt động có hiệu quả nhất”.

Trước đó, chiều 18/9, theo giờ địa phương, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam tại Nga với chủ đề “Triển vọng hợp tác Việt Nam-Nga trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á-Âu (FTA Việt Nam – EAEU) có hiệu lực”. Sau khi trao đổi thẳng thắn, cởi mở với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đại diện các bộ, ngành, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Nga khẳng định với FTA Việt Nam – EAEU, chính phủ đã tạo ra một “sân chơi” rộng lớn cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp Việt Nam tại Nga. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là làm sao “chơi” thật hiệu quả.

Nguồn tin: Bnews

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

TP.HCM: Sang chiết xăng dầu trong nhà kho gây cháy kinh hoàng

Nam Phong

Thu từ xăng dầu tăng gần 20.000 tỷ, ngành hải quan vượt kế hoạch cả năm

Lê Mạnh Hùng

Người dân sẽ chọn mua xăng dầu có giá thấp

Nam Phong

Nga giúp Cuba phát triển ngành năng lượng

CPI tháng 10/2018 tăng 0,33% vì giá xăng dầu

Xăng dầu thế giới diễn biến khó đoán ngay từ đầu tuần

Nóng: Chính thức tăng thuế môi trường với xăng dầu từ 1/1/2019

Đoàn Quý Lâm

Giá xăng có thể giảm mạnh vào thứ Hai

Truy thu, phạt hơn 4,4 tỉ đồng thuế xăng dầu tại TP.HCM

Đoàn Quý Lâm

Thứ trưởng Công thương nói về chính sách điều hành giá xăng sắp tới.

Lạm phát có bùng nổ từ việc tăng mạnh giá xăng dầu?

Đoàn Quý Lâm

Cần lùi thời gian tăng kịch trần thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Nam Phong

Viết bình luận