24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Năng lượng Xăng dầu

Dư cung dầu mỏ sẽ giảm nếu đóng băng” sản lượng trong 6-8 tháng

Thích và chia sẻ:

Bộ trưởng Năng lượng Algeria, Nourreddine Bouterfa ngày 20/9 nhận định thách thức của cuộc họp không chính thức của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sắp tới tại Algiers là đi đến sự phân bổ hợp lý hạn ngạch về sản lượng dầu thô giữa các nước thành viên tham dự cuộc họp này, nhằm tăng giá dầu hiện đang dao động trong khoảng từ 40-50 USD/thùng.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất dầu mỏ Ras Tannura ở tỉnh Dammam, phía đông Saudi Arabia. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh nhà máy sản xuất dầu mỏ Ras Tannura ở tỉnh Dammam, phía đông Saudi Arabia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Bouterfa nhấn mạnh, các nước thành viên trong và ngoài OPEC tham dự cuộc họp trên dường như sẽ đồng thuận nhằm góp phần tạo nên sự cân bằng cho thị trường dầu, hiện đang dư cung khoảng 1 triệu thùng/ngày.

Về khả năng đạt thỏa thuận “đóng băng” sản lượng, ông Bouterfa khẳng định Algeria sẽ đóng vai trò trung gian và bày tỏ sự lạc quan đến phút cuối cùng, đồng thời cho rằng đó là trách nhiệm của các nước tham gia.

Ông Bouterfa nhấn mạnh, không thể chỉ có OPEC phải gánh trách nhiệm “đóng băng” sản lượng để nhìn các nước ngoài OPEC hưởng lợi, việc “đóng băng” sản lượng nếu được thực hiện thì trong vòng từ 6 đến 8 tháng sẽ giảm được tình trạng dư cung hiện tại.

Ngày 18/9, Tổng Thư ký OPEC Mohammed Barkindo cho biết OPEC có khả năng sẽ tổ chức một cuộc họp bất thường để thảo luận về giá dầu thế giới nếu các nước đạt được sự đồng thuận tại cuộc họp sắp tới ở Algeria, đồng thời cho biết ông lạc quan về cuộc họp không chính thức giữa OPEC và các quốc gia sản xuất dầu mỏ ngoài khối này.

Nguồn tin: Vietnamplus

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Nỗi lo dư cung “dìm” giá dầu thô

PetroNews

Giá dầu đóng cửa giảm do lo ngại dư cung

PetroNews

Nỗi lo dư cung quay lại thị trường dầu mỏ

PetroNews

Các nhà máy lọc dầu Mỹ tiếp tục hoạt động bất chấp dư cung xăng

PetroNews

OPEC dự báo tình trạng dư thừa nguồn cung dầu mỏ sẽ giảm

PetroNews

Giá dầu chìm sâu do quan ngại dư cung toàn cầu

PetroNews

Viết bình luận