28 C
Hanoi
Thứ Hai, 22/10/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Sự kiện nóng Xăng dầu

TT dầu TG ngày 3/10: Giá dầu giảm do sản lượng cao bất chấp kế hoạch cắt giảm

Thích và chia sẻ:

Giá dầu giảm rời khỏi mức 50 USD/thùng trong hôm nay 3/10 bất chấp một thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất trong trước, với các thương nhân nghi ngờ động thái này là đủ để hạn chế sản lượng mà đã vượt nhu cầu trong ba năm qua.

Giá dầu thô Brent giảm 25 cent hay 0,5% xuống 49,94 USD/thùng. Dầu ngọt nhẹ WTI giảm 26 cent hay 0,5% xuống 47,98 USD/thùng.

Giá sụt giảm sau khi sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC lên mức cao mới khi các đối thủ thành viên như Saudi Arabia, Iran và Iraq miễn cưỡng từ bỏ thị phần.

TT dầu TG ngày 3/10: Giá dầu giảm do sản lượng cao bất chấp kế hoạch cắt giảm
TT dầu TG ngày 3/10: Giá dầu giảm do sản lượng cao bất chấp kế hoạch cắt giảm

Sản lượng dầu mỏ của OPEC dường như đạt 33,60 triệu thùng/ngày trong tháng 9 từ mức đã điều chỉnh 33,53 triệu thùng/ngày trong tháng 8, cao nhất trong lịch sử gần đây.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới OANDA tại Singapore cho biết “tâm lý đã bị ảnh hưởng một chút bởi một cuộc khảo sát của Reuters hôm 30/9, cho thấy rằng mặc dù nhất trí cắt giảm sản lượng nhưng OPEC đã bơm dầu thô với khối lượng kỷ lục trong tháng 9”.

Giá giảm mặc dù thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các thành viên OPEC xuống phạm vi 32,5 tới 33 triệu thùng từ mức khoảng 33,5 triệu thùng, với chi tiết thỏa thuận này được hoàn thành tại cuộc họp chính sách của OPEC trong tháng 11.

Các thương nhân chó biết có nhiều nguy cơ hơn theo chiều giảm với giá dầu nếu kế hoạch cắt giảm này không đủ mạnh để giảm sản lượng phù hợp với nhu cầu.

Ngân hàng Barclays cho biết “OPEC đã tạo ra nguy cơ với giá dầu trong quý 4 … trong dự đoán ngày càng tăng về thỏa thuận cắt giảm sản lượng tháng 11, cũng có nguy cơ giá sụt giảm sâu nếu thất bại để đạt được mục tiêu cắt giảm sản lượng trở lại ít hơn 33 triệu thùng/ngày”.

Bất chấp điều đó, ngân hàng Anh này cho biết họ không mong đợi việc lặp lại sụt giảm giá kể từ cuối năm ngoái sau khi tăng trong đầu năm 2015. “Chúng tôi nghĩ giá dầu và các hàng hóa dần dần sẽ tránh giá sụt giảm trong quý 4 mà đã trở thành một đặc điểm của thị trường này những năm gần đây”, họ chỉ ra sự cải thiện trong triển vọng tăng trưởng kinh tế của châu Á, nguồn cung dầu đang giảm và sự quan tâm của nhà đầu tư trong các thị trường dầu mỏ ngày càng tăng là các yếu tố hỗ trợ.

Hoạt động giao dịch sẽ bị hạn chế trong hôm nay do nghỉ lễ tại Trung Quốc và Đức nghĩ là các thị trường lớn nhất châu Á và châu Âu đóng cửa.

Nguồn tin: Vinanet

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Giá dầu tăng: Việt Nam có thêm ngân sách, nhưng chịu áp lực xăng tăng giá

Nam Phong

Giá dầu thô xuất khẩu Việt Nam tăng mạnh

Nam Phong

Điều gì đã chặn đứng giá dầu tăng?

Nam Phong

Dầu mỏ, nguồn năng lượng quan trọng nhất sẽ kết thúc sứ mệnh

Nam Phong

Ả rập Xê út dọa sẽ đẩy giá dầu lên, nếu Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 12/10 lao dốc bởi nguồn cung tăng

Nam Phong

Goldman: Giá dầu không phải là vấn đề của hôm nay mà là của ngày mai

Nam Phong

Giá dầu thế giới tuột dốc bởi báo cáo của API

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 11/10 đi xuống, bất chấp nguồn cung giảm

Nam Phong

Dự báo giá dầu: Không chắc chắn từ cung và cầu

Nam Phong

Giá dầu nguội dần do lo ngại thiếu hụt nguồn cung từ Iran giảm

Nam Phong

Doanh số xe ô tô điện toàn cầu tăng do giá dầu cao

Nam Phong

Viết bình luận