33 C
Hanoi
Chủ Nhật, 19/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » TT dầu TG ngày 7/10: Giá dầu thô kỳ hạn di chuyển trên 50 USD/thùng
Năng lượng Nổi bật Sự kiện nóng Xăng dầu

TT dầu TG ngày 7/10: Giá dầu thô kỳ hạn di chuyển trên 50 USD/thùng

Thích và chia sẻ:

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giữ trên 50 USD/thùng trong hôm nay 7/10 do toàn bộ đường cong dầu thô tương lai ở trên mức này trong một dấu hiệu các thị trường tài chính ngày càng tăng niềm tin trong lĩnh vực dầu thô.

TT dầu TG ngày 7/10: Giá dầu thô kỳ hạn di chuyển trên 50 USD/thùng
TT dầu TG ngày 7/10: Giá dầu thô kỳ hạn di chuyển trên 50 USD/thùng

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ chốt phiên tại 50,44 USD/thùng vào hôm qua 6/10 – lần đầu tiên giao dịch trên 50 USD kể từ 24/6 – và đang giao dịch tăng 3 cent trong hôm nay lên 50,47 USD/thùng.Dầu thô Brent đã di chuyển lên trên 50 USD/thùng vào đầu tuần này, và đang giao dịch tại 52,51 USD/thùng trong hôm nay, ổn định so với đóng cửa phiên trước.

Với cả hai hợp đồng kỳ hạn đều trên 50 USD/thùng và các hợp đồng giao trong tương lai đều đắt hơn so với những hợp đồng bán ngay, toàn bộ hợp đồng dầu thô trong tương lai di chuyển trên 50 USD/thùng.
Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại Forex.com cho biết “vẫn không có chiều hướng kết thúc trong xu hướng tăng giá hiện nay. Các nhà đầu cơ đang mua vào trong rất ngắn hạn, một chiến lược rõ ràng đã làm việc rất tốt cho đến nay”.

Ông bổ sung thêm “xu hướng này có thể tiếp tục tốt do triển vọng yếu tố cơ bản của dầu thô tiếp tục cải thiện, cũng như kết hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC, chúng tôi thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm tuần thứ 5 liên tiếp hiện nay. Kết quả, tồn kho dầu thô Mỹ hiện nay giảm dưới 50 triệu thùng lần đầu tiên kể từ tháng 1”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC có kế hoạch đồng ý về hợp tác cắt giảm sản lượng khi họ nhóm họp lần tới vào cuối tháng 11, trong những nỗ lực để hạn chế dư cung nhiên liệu toàn cầu mà đã kéo giá giảm trong hai năm qua.

Jeffrey Halley nhà môi giới tại OANDA, Singapore cho biết “OPEC giữ nhiệt giá dầu đêm qua. Bộ trưởng Năng lượng Algeria cho biết rằng OPEC có thể cắt giảm hơn 0,5 triệu thùng/ngày thỏa thuận ban đầu”. “Các đại diện quan trọng của cả các nhà sản xuất OPEC và ngoài OPEC sẽ nhóm họp hội thảo bên lề của một hội nghị năng lượng khác vào tuần tới”.

Mặc dù niềm tin của các nhà đầu tư dầu mỏ về giá dầu đi lên ngày càng tăng, thị trường giao ngay vẫn khá yếu.
Trong một dấu hiệu dư cung tiếp tục và sự cạnh tranh giá giữa các nhà sản xuất, nhà sản xuất hàng đầu Saudi Arabia đã cắt giảm giá dầu thô của họ bán sang châu Á trong tuần này, và giới phân tích tại JBC Energy cảnh báo rằng đã có sự ngắt kết nối giữa thị trường dầu vật chất giao ngay và thị trường tài chính mà cuối cùng sẽ phải tụ hợp.

Nguồn: VITIC/Reuters

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu châu Á đi lên phiên đầu tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hôm nay 9.5: Bất ổn Mỹ – Trung, dầu lao dốc nhanh

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Brent ở châu Á giảm 0,2%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu ở châu Á sụt giảm trên 2% phiên 6/5

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đảo chiều đi lên

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Brent vượt ngưỡng 75 USD/thùng lần đầu tiên kể từ đầu năm 2019

Lê Mạnh Hùng

Giới đầu tư lo sợ, giá dầu tăng vọt lên mức đỉnh mới của năm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hôm nay 23.4: Áp lực tăng, dầu “vọt” mốc 74 USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu vọt lên trên 65USD/thùng khi Mỹ chặn Iran xuất khẩu dầu

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tại châu Á tăng mạnh sau tin Mỹ tính cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Mỹ tăng 7 tuần liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Dầu tại thị trường châu Á lên giá phiên thứ hai liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận