18 C
Hanoi
Thứ Hai, 21/01/2019
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Sự kiện nóng Xăng dầu

TT dầu TG ngày 14/10: Giá đi lên do thị trường nhiên liệu Mỹ hạn hẹp

Thích và chia sẻ:

Giá dầu đi lên trong ngày hôm nay 14/10, bởi thị trường nhiên liệu của Mỹ hạn hẹp hơn và do các chỉ số kỹ thuật thu hút mua vào.

TT dầu TG ngày 14/10: Giá đi lên do thị trường nhiên liệu Mỹ hạn hẹp
TT dầu TG ngày 14/10: Giá đi lên do thị trường nhiên liệu Mỹ hạn hẹp

Sau khi giảm trong đầu phiên giao dịch, giá dầu thô Brent kỳ hạn giao dịch tại 52,08 USD/thùng, tăng 5 cent so với đóng cửa phiên trước.

Sau khi giảm dưới 50 USD trong phiên 13/10, dầu thô ngọt nhẹ WTI đang giao dịch tại 50,63 USD/thùng, tăng 19 cent so với đóng cửa phiên trước.

Các thương nhân cho biết giá dầu Mỹ tăng do thị trường nhiên liệu Mỹ đang hạn hẹp.
Ngân hàng ANZ cho biết “giá dầu tăng đêm qua mặc dù lượng dầu lưu kho của Mỹ tăng, do các nguồn cung cấp nhiên liệu tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trogn năm nay”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ báo cáo sảm phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi giảm 3,7 triệu thùng trong tuần trước và xăng sụt giảm 1,9 triệu thùng.
Tuy nhiên, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng lần đầu tiên trong 6 tuần, tăng 4,9 triệu thùng trong tuần trước lên 474 triệu thùng.

Bên ngoài Mỹ, giá dầu Brent được hỗ trợ bởi các chỉ số công nghệ, thu hút đầu tư từ những nhà đầu tư trên thị trường tài chính.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại trang môi giới FOREX.com cho biết gần đây giá vượt lên trên những mức kháng cự ngắn hạn quan trọng nghĩa là quỹ đạo của mức kháng cự ít nhất vẫn theo chiều tăng.
Nhà phân tích kỹ thuật của Reuters ông Wang Tao cho biết Dầu Brent có thể test ở mức kháng cự 52,49 USD/thùng, nếu vượt được mức đó có thể tăng lên 53,45 USD/thùng.

Mặc dù giá tăng nhẹ trong hôm nay, vẫn có những yếu tố đè nặng lên thị trường dầu mỏ, đặc biệt những nghi ngờ về việc cắt giảm sản lượng dầu đã lên kế hoạch của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và thành viên tiềm năng ngoài OPEC là Nga sẽ là đủ để hạn chế sản lượng toàn cầu đang vượt nhu cầu khoảng nửa triệu thùng/ngày.
Ngân hàng BNP Paribas cho biết “cuộc nói chuyện về cắt giảm sản lượng trong vài quý xuất hiện xuất hiện đang được biến thành các cuộc đàm phán đóng băng sản lượng. Chúng tôi nghi ngờ rằng những nỗ lực của OPEC, ngay cả nếu thành công trong mục tiêu sản lượng 32,5 triệu thùng sẽ đủ chứng minh làm thay đổi cân bằng dầu mỏ toàn cầu và đưa ra lượng tồn kho dầu thô giảm đáng kể”.

Sản lượng dầu thô của OPEC đứng ở mức kỷ lục 33,6 triệu thùng/ngày trong tháng 9.

Nguồn: VITIC/Reuters/vinanet

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Tuần thứ ba, giá dầu tăng liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á tăng khoảng 1% phiên 18/1

Lê Mạnh Hùng

Mỹ mở rộng sản xuất dầu, giá dầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Lo ngại nguồn cung, giá dầu vẫn chưa khả quan

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hồi phục ấn tượng trên các thị trường

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc kích cầu kinh tế, giá dầu tăng vọt

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu toàn cầu giảm về 50USD vì nỗi lo Trung Quốc

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á ngày 14/1 đi xuống

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Thêm một tuần khởi sắc của thị trường dầu thế giới

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tặng nhẹ khi có những tín hiệu lạc quan giữa Mỹ và Trung Quốc

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc, Nga và EU tìm cách thoát khỏi dollar dầu mỏ

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận